“Lộc biển phát tài” Tôm hùm bông: Hội tụ tinh hoa ẩm thực thế giới

tom-hum-bong-bo-lo-pho-mai-phap

Vào thập kỉ 30 của thế kỷ trước, tôm hùm bông Nha Trang luôn là thượng phẩm trong thực đơn để tiếp đãi khách quý và khâm sứ các nước của vua Bảo Đại – ông hoàng chịu chơi và có tư tưởng Âu hóa nhất lịch sử phong kiến Việt Nam. Ngày nay, cùng với sự giao thoa văn hóa toàn cầu, tôm hùm bông vẫn là “Vua của các loài hải sản” bởi vị ngon tinh khiết và giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ con người nhờ chứa các khoáng chất tự nhiên của biển như Axit Omega-3, i-ốt, vitamin B,… Tôm hùm bông còn được mệnh danh là “Lộc biển phát tài” bởi ngư dân cho rằng món ăn này mang lại may mắn và tài lộc cho người thưởng thức.

Thế Giới Hải Sản là một trong những đơn vị tiên phong trong tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt. Tôm hùm bông Nha Trang được các đầu bếp tại TGHS chế biến tinh tế, đa dạng còn hơn cả ngự phẩm hoàng triều bởi sự sáng tạo đặc sắc khi hội tụ những cách chế biến tinh hoa nhất của 3 nền ẩm thực là Việt Nam, Pháp và Nhật Bản. Với sự sáng tạo này, “Lộc biển phát tài” trở thành thượng phẩm được đại sứ các nước và giới doanh nhân ưa chuộng.

Tinh hoa ẩm thực Việt. Tiết canh tôm hùm bông – món ăn lạ lùng và vô cùng hiếm thấy trong ẩm thực một quốc gia nào khác trên thế giới, là minh chứng cho biên độ sáng tạo mênh mông của ẩm thực Việt. Tiết canh tôm hùm bông là phần tinh túy nhất, vừa đậm nét tinh hoa ẩm thực truyền thống như một cơn gió thoáng vị dân gian, vừa cao sang như một món ăn độc đáo trên bàn tiệc hiện đại. Một đầu bếp “có tài” phải biết chế biến món tiết canh bắt đầu từ việc lựa chọn loại tôm hùm bông còn tươi khoẻ, chắt lọc dòng gạch son vẹn nguyên giá trị dinh dưỡng. Cháo Ngự tôm hùm bông tái hiện lại sự thanh tao, quyền quý của ẩm thực cung đình Huế. Sự kết hợp giữa thịt đầu tôm hùm bông và gạo Nàng Thơm tạo nên bát cháo Ngự gợi cảm giác ngọt sâu, nhẹ nhàng, thân thương như tấm chân tình của người Việt.

Tiet canhTiết canh Tôm hùm bông đậm nét truyền thống tinh hoa ẩm thực Việt

chao nguCháo ngự Tôm hùm bông tái hiện lại nét cao sang, quyền quý của ẩm thực cung đình

Tinh hoa ẩm thực Nhật. Hương vị tự nhiên tinh tế của ẩm thực Nhật tỏa sáng trong món sashimi Tôm hùm bông Nha Trang. Món ăn được chế biến bởi đầu bếp tài hoa Kyo Nguyen – người từng tu nghiệp tại Nhật và từng phục vụ nguyên Thủ tướng Nhật Hatoyama. Thân tôm hùm được cho vào tủ lạnh chuyên dùng ở nhiệt độ ÂM 50 độ C trong đúng 3 phút để làm thịt tôm hùm chín lạnh giữ nguyên sự tươi ngon. Đây là công nghệ chế biến chuẩn của Nhật mà rất ít nhà hàng tại Việt Nam đáp ứng được. Từng miếng sashimi tôm hùm bông tươi ngon, thuần khiết sẽ đem lại cảm xúc phiêu du từ nghệ thuật ẩm thực tới tinh thần hoàn mỹ của xứ sở hoa Anh đào.

sashimi

Sashimi Tôm hùm bông – cảm nhận trọn vẹn nét tinh tếẩm thực Nhật

Tinh hoa ẩm thực Pháp. Nét xa hoa của ẩm thực Pháp ngưng đọng trong món Tôm hùm bỏ lò fomai. Tôm hùm bông sánh đôi cùng fomai sữa cừu Monte Cristo đẳng cấp, vang trắng,… và được chế biến theo chuẩn Pháp làm nên món Tôm hùm bông Nha Trang bỏ lò fomai thơm lừng, béo ngọt, là thượng phẩm mang hồn Việt, hương Pháp.

bo loTôm hùm bông bỏ lò fomai Monte Cristo – nét xa hoa của ẩm thực Pháp

Món ngon “Lộc biển phát tài” tôm hùm bông Nha Trang của Thế Giới Hải Sản khi hội tụ nghệ thuật chế biến tinh hoa Việt, Pháp, Nhật đã góp phần nâng cao vị thế nền ẩm thực cao cấp của Việt Nam.

“Lộc biển phát tài” là hình ảnh phản chiếu phẩm chất mạnh mẽ, lịch lãm của các quý ông. Bởi vậy, nếu hiểu về tính biểu tượng và ý nghĩa của Tôm hùm bông thì sẽ biết thưởng thức món ăn và cư xử trong bữa ăn đúng cách, đồng thời cũng cảm nhận được hết sự thơm ngon tinh túy của món ăn.

Tôm hùm bông là một món ăn cao cấp bởi hàm lượng dinh dưỡng cao và mang hàm nghĩa tốt lành. Ngoài màu đỏ của tôm hùm bông mang đến điềm may mắn, sức khỏe và hạnh phúc, “ông hoàng của biển” còn được ví như Rồng, biểu tượng của sức mạnh, tài lộc và thịnh vượng. Dòng gạch son vàng ươm đóng trên đầu và chạy dọc sống lưng Tôm hùm bông lúc sơ chế được tách riêng, chưng lên thơm lừng, quyến rũ. Khi thưởng thức “Lộc biển phát tài”, hãy dành phần gạch tôm quý giá này cho những người bạn yêu quý với ý nghĩa cầu chúc may mắn, tài lộc sẽ đến với họ. Bởi vậy món ăn này thường gắn liền với quan niệm: “Lộc biển phát tài/ Quý ngài phát lộc”.