Thế giới hải sản trên hành trình kết nối ẩm thực Việt – Hàn

chef-tghs-tai-su-kien-KEXPo

Việt Nam và Hàn Quốc là 2 quốc gia có nhiều điểm tương đồng về văn hoá và xã hội. Điều này đã giúp cho mỗi quan hệ của 2 nước đang phát triển. Ẩm thực chính là một trong những yếu tố đang góp phần trên hành trình phát triển ấy. Thế giới hải sản chính là cầu nối để gắn kết nền ẩm thực Việt – Hàn.

Sứ mệnh tôn vinh tinh hoa văn hoá ẩm thực của Thế giới hải sản.

Hệ thống nhà hàng, siêu thị Thế giới hải sản được xem là nhà hàng hải sản số 1 Việt Nam những năm vừa qua. Chuỗi cửa hàng gồm 5 cơ sở trên khắp các địa bàn Thủ đô Hà Nội. Thế giới hải sản luôn đạt được sự tin tưởng, ủng hộ, quan tâm của người dân cả nước. Điều này có được là nhờ nguồn hải sản đa dạng, chất lượng số 1 của nhà hàng.

Với vị thế số 1 của mình, Thế giới hải sản luôn là đơn vị tiên phong trong sứ mệnh tôn vinh tinh hoa ẩm thực. Nhà hàng đã từng tham gia nhiều hoạt động để thực hiện sứ mệnh như phát triển các món ăn văn hoá. 

Ta có thể kể tới các món điển hình như “Lẩu thuyền chài Thế giới hải sản” được phát triển từ món canh cá dân giã, vừa ngon vừa thể hiện nét đẹp hiếu thảo của con người Việt Nam. Các bếp trưởng tài hoa của Thế giới hải sản đã nâng cấp món canh cá bình dị thành món lẩu “Lẩu thuyền chài Thế giới hải sản” với linh hồn là cá song Nha Trang.

Lẩu thuyền chài Thế giới hải sản
Lẩu thuyền chài Thế giới hải sản

Món “Tôm hùm bông lộc biển phát tài”, lộc biển phát tài chính là cách ví von của ngư dân dành cho Tôm hùm bông Nha Trang, với hy vọng loại hải sản này sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho người thưởng thức. Thay vì gửi đến nhau những câu chúc thành công, các thực khách đến với Thế giới hải sản thường gọi món “Lộc biển phát tài” – món ăn văn hoá của quán để gửi gắm cho nhau những điều may mắn nhất. 

Lộc biển phát tài
Lộc biển phát tài

Mới đây nhất, chuỗi nhà hàng Thế giới hải sản đã thêm món mới chính là  sashimi cá bơn vàng Thuận buồm xuôi gió. Món ăn càng được thực khách ưa chuộng vào thời điểm cuối năm, bởi đây là khoảng thời gian các doanh nhân bức phá mục tiêu kinh doanh và “về đích” thuận lợi. Mang thuyền Thuận buồm xuôi gió với sashimi cá bơn vàng Jeju quý giá, Thế giới hải sản dành tặng thực khách thành công, thịnh vượng trên chặng đường này.

Món Thuận buồm xuôi gió
Món Thuận buồm xuôi gió

Ngoài ra, Thế giới hải sản còn tham gia nhiều chương trình khác, ví dụ như các chương trình giao lưu ẩm thực, phát triển văn hóa ẩm thực của Hiệp hội đầu bếp Hà Nội VICA. Các hoạt động này nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kĩ năng hỗ trợ thế hệ sau để có một thế hệ đầu bếp Việt Nam mạnh về chuyên môn, giỏi về kĩ thuật, tự tin vào năng lực bản thân. Hơn nữa chuỗi nhà hàng đã tích cực đóng góp vào nhiều dự án cộng đồng.

Kết nối ẩm thực Việt – Hàn qua sự kiện K-EXPO

Sự kiện K-EXPO Việt Nam 2022 là sự kiện đánh dấu 30 năm quan hệ ngoại giao Hàn Quốc -Việt Nam. Sự kiện được tổ chức bởi Chính phủ Hàn Quốc nhằm quảng bá văn hoá của “xứ sở Kim Chi”, đồng thời cũng là dịp để các doanh nghiệp lớn nhỏ của Hàn Quốc có cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác các các nước trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

Tại đây, Thế giới hải sản đã mang tới sự kiện của Chef giàu kinh nghiệm của nhà hàng, để “ chế tác” nên thuyền “Thuận buồm xuôi gió” với sashimi cá bơn vàng Jeju quý giá, mang theo lời chúc thành công cho sự kiện nói riêng, và ý nghĩa kết nối nền văn hoá Việt -Hàn , tôn vinh tinh hoa ẩm thực 2 nước nói chung. Thuyền “Thuận buồm xuôi gió” nhận được nhiều sự tán dương của thực khách tham dự sự kiện. Khi được thưởng thức những miếng sashimi tươi ngon trên “thuyền”, thực khách không khỏi thích thú trước hương vị ngọt dịu, thanh mát trong cá bơn vàng, cùng nhiều ấn tượng về chất lượng số 1 của Thế giới hải sản.

Tại sự kiện, các Chef của Thế giới hải sản thể hiện món sashimi cá bơn vàng "Thuận buồm xuôi gió"
Tại sự kiện, các Chef của Thế giới hải sản thể hiện món sashimi cá bơn vàng “Thuận buồm xuôi gió”