Những hải sản giúp tăng sức đề kháng mà bạn nên biết

ssss

Bổ sung dưỡng chất để tăng sức đề kháng từ thực phẩm được xem là giải pháp cần làm ngay trong giai đoạn hiện nay. Không chỉ tươi ngon, hấp dẫn hải sản được xem là nhóm thực phẩm hữu hiệu nhất để tăng sức đề kháng và nâng cao miễn dịch. Vậy đó là những loại hải sản nào? Hãy cùng Thế Giới Hải Sản khám phá top 5 hải sản tuyệt vời sau đây nhé.

1. Tôm

Khi mắc các bệnh do virus nói chung và viêm phổi cấp nói riêng, phổi là cơ quan nội tạng bị ảnh hưởng đầu tiên và nhiều nhất. Vì vậy, việc bảo vệ cho phổi luôn khỏe mạnh là điều vô cùng cần thiết giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tôm là loại hải sản thân quen với mọi nhà và cũng là món ăn yêu thích của những tín đồ yêu ẩm thực. Trong tôm có chứa dồi dào các tiền vitamin A, khi tiêu thụ vào cơ thể, các tiền chất này sẽ được chuyển hóa thành vitamin A giúp tăng cường chức năng phổi và nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Nhờ đó, để tăng cường và bảo vệ cơ quan hô hấp, quý vị nên bổ sung tôm vào thực đơn mỗi ngày.

5a93eb2acbed2db374fc

Tôm hùm Canada to khỏe

Trong 100g tôm có chứa 18.4g protein là dạng tinh khiết rất tốt cho sức khỏe, 0.0115mg vitamin B12 có tác dụng giúp cơ thể tránh những biểu hiện như mệt mỏi, chóng mặt, sức khỏe yếu. Ngoài ra, Omega-3 có trong tôm còn giúp bảo vệ não bộ và phòng tránh cảm lạnh, cảm cúm. Trong thịt, chân và càng tôm có chứa nhiều canxi nhất giúp xương chắc khỏe và bảo vệ hệ thần kinh, tim mạch khỏe mạnh.

Để mua tôm đang bơi, chất lượng loại 1 thực khách vẫn mách nhau đến với nhà hàng siêu thị Thế Giới Hải Sản. Nơi đây là vựa hải sản lớn nhất thủ đô với sự đa dạng của các loại tôm như tôm hùm bông, tôm hùm xanh, tôm hùm Canada, tôm sú…. Đặc biệt, khi mua mang về, quý khách hàng còn được đầu bếp hỗ trợ chế biến với chi phí cực hợp lý.

2. Hàu

Trong 100g hàu có tới 47.8mg kẽm, nhiều nhất so với các loại hải sản khác. Kẽm là yếu tố vi lượng cần thiết đối với hệ miễn dịch của con người. Ăn hàu sẽ bổ sung được lượng lớn kẽm nếu bị thiếu hụt, đảm bảo cho sức đề kháng luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, chất béo, protein, carbohydrates, các loại vitamin như A, B1, B2, B3, C, D hay sắt, đồng, kẽm, magie,… cũng khá dồi dào trong loại hải sản này. 

IMG_7924-edit-sma-logo

Trong thịt hàu chứa rất nhiều kẽm

3. Các loại cua biển

Nếu nói đến các loại hải sản giúp tăng cường sức đề kháng, thật thiếu sót nếu bỏ qua các loại cua biển. Trong thịt cua có chứa phong phú các chất dinh dưỡng như protein, canxi, sắt, photpho, kẽm, selen, magie và các vitamin như A, B1, B2, C,… Ngoài ra, cua đặc biệt thích hợp cho trẻ nhỏ vì vị ngọt, thơm, dễ ăn và nhiều dưỡng chất. Để tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình, quý vị hãy bổ sung thêm cua vào khẩu phần trong tuần từ một đến hai bữa nhé.

Cua2

Cua là món ăn yêu thích của nhiều người

4. Sò huyết

Thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt sò huyết gồm 11,7g chất đạm, 1,2g chất béo, 3,5g carbohydrates cùng các chất vi lượng, vitamin A, B1,B2, C… và đặc biệt là kẽm. Đây được xem là vi chất đóng góp rất nhiều vào quá trình sinh hóa và tăng cường sức đề kháng nhờ vào khả năng khống chế sự sinh sôi và phát triển của virus.

Bên cạnh đó, sò huyết có tính ấm, vị ngọt, tác dụng kiện vị, bổ huyết,… Khi ăn sò huyết, cơ thể sẽ dễ dàng tiêu hóa và ấm hơn. Vì thế, cả trẻ em và người lớn tuổi đều có thể ăn để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5. Các loại cá

Cá là loại hải sản xuất hiện nhiều nhất trên mâm cơm của người Việt nhờ sự đa dạng và dễ chế biến. Cá rất giàu protein và các loại acid béo hiếm, trong đó hàm lượng omega-3 rất cao. Vitamin D có trong cá, đặc biệt là cá hồi, cá bơn, cá song… có tác dụng quan trọng trong việc tăng cường hấp thu canxi, tăng cường chức năng miễn dịch.

52440770_2699727573388816_2098232738325725184_n

Cá song hấp Hồng Kong mang đến những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn

Ngoài ra, thường xuyên ăn cá sẽ giúp bảo vệ não bộ và hệ thần kinh, đồng thời giúp cơ thể sản sinh ra các hoạt chất có tác dụng như chất chống trầm cảm. Ngoài ra, cá cũng là thực phẩm rất tốt để tăng cường hàng rào bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa sự xâm nhập của virus nhờ chứa hàm lượng kẽm cao.

Không chỉ ngon miệng, hải sản được xem là thực phẩm vàng trong bữa ăn bởi giá trị dinh dưỡng cao và tác dụng hữu hiệu trong việc tăng cường sức mạnh hàng rào miễn dịch. Với những thực khách thủ đô, để thưởng thức hải sản chất lượng, giàu dinh dưỡng không hề khó, chỉ cần liên hệ với Thế Giới Hải Sản. Dù ăn tại nhà hàng hay mua mang về hoặc freeship tận nhà thì những món ăn được chế biến từ hải sản của nhà hàng hải sản này vẫn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ.

Thế Giới Hải Sản – CON GÌ ĐANG BƠI CHÚNG TÔI ĐỀU CÓ

Cơ sở 1: 18 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy – 090 461 0626
Cơ sở 2: 75A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm – 090 604 2626
Cơ sở 3: Tháp C Golden Palace, 99 Mễ Trì – 090 448 2626
Cơ sở 5: 196 Thái Thịnh, Đống Đa – 093 518 2626
Cơ sở 6: 244 Pasteur, P6, Q3, Tp.HCM – 093 768 26 26
Cơ sở 7: 9A Đào Tấn, Ba Đình – 093 189 2626
Cơ sở 8: 60 Vũ Trọng Khánh (Mỗ Lao), Hà Đông – 093 196 26 26
Website: www.thegioihaisan.vn