Chef – Nghệ nhân của Thế Giới Hải Sản tham dự Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp

d8de7e1e8b956dcb3484 Long

Diễn ra trong 2 ngày 17-18/10 tại Perpignan, Pháp, “Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Đây là lần đầu tiên Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO phối hợp với Hội Đầu bếp Việt Nam tổ chức, chọn lọc, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt Nam tới bạn bè quốc tế, do các đầu bếp và nghệ nhân ẩm thực hàng đầu trực tiếp thể hiện. Thế Giới Hải Sản rất vinh dự và tự hào khi nghệ nhân Trần Đức Long được mời tham dự sự kiện trọng đại này.

Giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt trên đất Pháp

Sự kiện “Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp” có 5 đầu bếp được mời tham dự, đại diện cho các vùng di sản khác nhau, cùng với các nghệ nhân thực hiện tác phẩm trang trí bằng rau, củ dựa trên các kỹ thuật: cắt, tỉa. Trong đó có nghệ nhân Trần Đức Long sinh năm 1993, đến từ hệ thống nhà hàng Thế Giới Hải Sản. Thông qua “Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp”, Việt Nam muốn giới thiệu đặc trưng ẩm thực, kể câu chuyện chiều sâu văn hoá, quảng bá điểm đến, từ đó giúp du khách hiểu và thấy được sự hấp dẫn, nét đẹp của chúng ta.

Mặc dù chỉ diễn ra trong 2 ngày, “Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp” thu hút sự tham dự của khoảng 500 khách mời, là đại diện chính giới Pháp, đại diện các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực ẩm thực – du lịch, đại diện chủ nhà hàng, khách sạn, đầu bếp Pháp, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Pháp và một số nước châu Âu,…

c252dc7734fcd2a28bed

Ngày ẩm thực Việt Nam tại Pháp diễn ra thành công tốt đẹp

Các món ăn của Việt Nam được lựa chọn giới thiệu sự kiện lần này là các đặc sản, món ăn đặc trưng của các vùng miền như: Huế, Ninh Bình, Hà Nội… Không chỉ phô diễn được nét tinh túy, trong nguyên liệu, cách chế biến mà các nghệ nhân cũng chú trong cách trình bày, trang trí món ăn để hấp dẫn thực khách.

Là nghệ nhân trẻ tuổi nhất góp mặt tại sự kiện “Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp”, nghệ nhân Trần Đức Long (sinh năm 1993, nhà hàng Thế Giới Hải Sản) cho biết: “Anh rất vinh dự và tự hào khi được giới thiệu ẩm thực Việt đến với bạn bè quốc tế”. Trong buổi triển lãm, Đức Long mang đến tác phẩm cắt tỉa rau củ, quả công phu, giới thiệu phong cảnh quê hương, sông núi hữu tình của Việt Nam. “Tác phẩm giống như một bức tranh non nước hữu tình, bên trên là đôi chim công, bên dưới là tiểu cảnh mô phỏng dòng sông với cá, các loại hoa, chim muông…

eddb10ecfc671a394376

Tác phẩm do chính tay nghệ nhân Đức Long thực hiện

Trong đó, điểm nhấn là phần cắt tỉa hoa sen –  loại hoa được xem như biểu tượng của Việt Nam. Tất cả nguyên liệu dùng để cắt tỉa đều là các loại rau, củ quả quen thuộc, đặc trưng của người Việt như: cà rốt, bí đỏ, đu đủ, ớt…”.  

“Tôi mong muốn giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp Việt Nam qua ẩm thực và cũng mong muốn qua chuyến đi sẽ học hỏi được nhiều hơn về văn hóa, ẩm thực của Pháp”, nghệ nhân Đức Long nói.

Khi được hỏi về những dự định của mình trong tương lai, nghệ nhân Đức Long chia sẻ: “Ngay từ nhỏ ẩm thực đã là niềm đam mê của tôi. Bất kỳ khi nào rảnh rỗi thay vì chơi đùa, bắn bi, đá cầu cũng các bạn, tôi mang những thực phẩm hàng ngày mẹ thường nấu ăn ra cắt tỉa. Trong tương lai tôi sẽ cố gắng hơn nữa để mang đến những tác phẩm đẹp mắt bằng chính những loại rau củ quả thân thuộc, góp phần vào sứ mệnh tôn vinh và nâng tầm ẩm thực của Thế Giới Hải Sản”.

b95055e9b8625e3c0773

Nghệ nhân Trần Đức Long là nghệ nhân trẻ tuổi nhất tham gia sự kiện “Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp”

Ẩm thực Việt Nam không chỉ hấp dẫn, đa dạng mà còn vô cùng tinh tế và cầu kỳ. Không đơn thuần là món ăn, ẩm thực Việt đã được nâng tầm thành nghệ thuật, vượt qua rào cản ngôn ngữ và làm ấm lòng người trên khắp thế giới. Ẩm thực Việt kể câu chuyện, chiều sâu văn hoá, trở thành giá trị cốt lõi, đòn bẩy thúc đẩy ngành du lịch phát triển. Thông qua món ăn, du khách sẽ thấy sự hấp dẫn của điểm đến, du khách sẽ tìm đến với Việt Nam nhiều hơn. Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp đã chính thức khép lại, Thế Giới Hải Sản xin chúc mừng thành công của ẩm thực nước nhà. Ẩm thực Việt đang tỏa sáng ánh hào quang và ngày càng được đông đảo thực khách quốc tế đón nhận, yêu thích.  

Thế Giới Hải Sản – CON GÌ ĐANG BƠI CHÚNG TÔI ĐỀU CÓ

Cơ sở 1: 18 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy – 090 461 0626
Cơ sở 2: 75A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm – 090 604 2626
Cơ sở 3: Tháp C Golden Palace, 99 Mễ Trì – 090 448 2626
Cơ sở 5: 196 Thái Thịnh, Đống Đa – 093 518 2626
Cơ sở 6: 244 Pasteur, P6, Q3, Tp.HCM – 093 768 26 26
Cơ sở 7: 9A Đào Tấn, Ba Đình – 093 189 2626
Cơ sở 8: 60 Mỗ Lao (60 Vũ Trọng Khánh), Hà Đông – 093 196 26 26
Website: www.thegioihaisan.vn