7 lợi ích “đáng nể” của hải sản

123

Hải sản thực sự rất tốt cho sức khỏe, vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất tự nhiên… Dưới đây là những lợi ích “đáng nể” mà hải sản mang lại cho cơ thể mà nhất định bạn nên biết.

  1. Ngăn ngừa bệnh trầm cảm

Thường xuyên bị căng thẳng, stress sẽ dẫn đến trầm cảm. Nguyên nhân của trầm cảm một phần là do hàm lượng axit béo omega 3 trong cơ thể thấp. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, hải sản chứa các hợp chất có tác dụng làm giảm nguy cơ mất trí nhớ, Alzheimer và trầm cảm. Ngoài ra, hải sản còn làm tăng lượng axit béo omega 3 (đặc biệt là DHA) trong cơ thể, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và phòng chống chứng trầm cảm kinh niên.

  1. Cải thiện thị giác

Trong các loại hải sản, cá rất giàu axit béo omega 3, cần thiết và tốt cho thị lực. Ngoài ra, các loại tôm, cua, rất giàu vitamin A còn giúp cải thiện tầm nhìn. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: Một người ăn hải sản thường xuyên có thể cải thiện tình trạng thoái hóa điểm vàng ở mắt khi về già.

AE100593

Salad cổ hũ dừa tôm thơm ngọt hương vị biển khơi

  1. Tốt cho phổi, cải thiện bệnh hen suyễn

Trong các loại hải sản, cá được chứng minh là một loại thực phẩm giúp bảo vệ phổi. Cá chứa nhiều vitamin D, nếu cơ thể thiếu hụt loại vitamin này sẽ ảnh hưởng đến chức năng của phổi. Cá và dầu cá là hai nguồn thực phẩm chứa lượng vitamin D dồi dào và rất tốt cho những người có tiền sử bị bệnh về phổi, hen suyễn.

  1. Đẹp da, đẹp dáng

Dầu cá hoặc cá tươi rất giàu omega 3, axit béo và protein. Nguồn protein tự nhiên có trong cá giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ, thúc đẩy sản sinh collagen, duy trì một làn da tươi trẻ. Bổ sung hải sản khác nhau vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình, các bạn sẽ có một làn da sáng và khỏe mạnh đồng thời làm chậm quá trình lão hóa.

AE100538

Tôm sú tóc tiên thanh mát, ngát hương vị hải sản

  1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Lượng axit béo omega 3 có trong hải sản có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe tim mạch, các chuyên gia đưa ra lời khuyên nên ăn hải sản ít nhất 2 lần/tuần.

  1. Cải thiện tình trạng thiếu máu

Hải sản rất giàu sắt và kẽm, đây đều là những dưỡng chất có ích để cải thiện các vấn đề xấu của bệnh thiếu máu. Việc thường xuyên ăn hải sản sẽ làm tăng mức độ hemoglobin trong cơ thể. Bên cạnh đó, trong hải sản giàu kẽm, giúp bổ sung dưỡng chất để mái tóc thêm khỏe, đẹp.

AE100575

Hải sản rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe

  1. Bổ sung canxi, tăng độ chắc khỏe cho xương

Trong hải sản giàu canxi, bổ sung và tăng cường sức khỏe của hệ xương khớp. Nếu coi hải sản là nguồn thực phẩm thường xuyên trong chế độ ăn uống của mình, nó sẽ giúp bạn giảm các vấn đề liên quan đến đau khớp, viêm khớp.Bên cạnh đó, protein có trong cá còn có tác dụng giúp củng cố cơ bắp sau những giờ luyện tập thể thao.

Tác dụng của hải sản mang lại thật tuyệt vời, hãy đến Thế Giới Hải Sản để thưởng thức ẩm thực hải sản chất lượng cao được chế biến từ nguồn hải sản đang bơi, thăng hoa dưới đôi bàn tay của các đầu bếp nổi tiếng, giàu kinh nghiệm. Chắc chắn quý vị sẽ nhớ mãi hương vị khó quên của những món ăn ngon chỉ có tại nơi đây.  

Thế Giới Hải Sản – CON GÌ ĐANG BƠI CHÚNG TÔI ĐỀU CÓ

Cơ sở 1: 18 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy – 090 461 0626 (Open 10/2019)
Cơ sở 2: 75A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm – 090 604 2626
Cơ sở 3: Tháp C Golden Palace, 99 Mễ Trì – 090 448 2626
Cơ sở 5: 196 Thái Thịnh, Đống Đa – 093 518 2626
Cơ sở 6: 244 Pasteur, P6, Q3, Tp.HCM – 093 768 26 26
Cơ sở 7: 9A Đào Tấn, Ba Đình – 093 189 2626
Cơ sở 8: 60 Mỗ Lao (60 Vũ Trọng Khánh), Hà Đông – 093 196 26 26
Website: www.thegioihaisan.vn