Tìm kiếm tinh hoa ẩm thực Việt – Nhật – Pháp tại nhà hàng hải sản bậc nhất Hà Nội

1_3-edit

Tôm hùm bông Nha Trang là sản phẩm đặc trưng của nhà hàng hải sản Con gì đang bơi  chúng tôi đều có nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hấp dẫn không chỉ hương vị mà còn là tinh hoa ẩm thực của 3 quốc gia Việt – Nhật – Pháp.

Ẩm thực không chỉ được nhắc đến là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn mà ẩm thực còn chứa đựng cả nét đẹp văn hóa. Chính vì vậy khi nhắc đến ẩm thực người ta còn nhắc đến cụm từ văn hóa ẩm thực.

Với các nhà hàng hải sản, mang tinh hoa văn hóa ẩm thực đến với đông đảo thực khách và nhận được sự đón nhận tích cực chính là niềm hạnh phúc nhất. Vì vậy, mỗi món ăn đều được các đầu bếp chăm chút tỷ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu, chế biến cho đến cách trình bày.

Tôm hùm bông được mệnh danh là Vua của các loài hải sản bởi vị ngon tinh khiết, giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ con người. Tôm hùm bông là sản phẩm tiên phong cho sự kết hợp của văn hóa Việt – Nhật – Pháp để làm tôn lên giá trị dinh dưỡng cũng như những giá trị văn hóa. Vậy thì hãy cùng với chúng tôi “đột nhập” bếp của nhà hàng Thế giới hải sản để xem tôm hùm bông được chế biến thành những món ăn như thế nào.

Đầu tiên phải kể đến món tiết canh tôm hùm bông mang tinh hoa ẩm thực Việt. Tiết canh tôm hùm bông là phần tinh túy nhất, vừa đậm nét tinh hoa ẩm thực truyền thống như một cơn gió thoáng vị dân gian, vừa cao sang như một món ăn độc đáo trên bàn tiệc hiện đại. Một đầu bếp “có tài” phải biết chế biến món tiết canh bắt đầu từ việc lựa chọn loại tôm hùm bông còn tươi khoẻ, chắt lọc dòng gạch son vẹn nguyên giá trị dinh dưỡng. Đây cũng là món ăn hiếm thấy trong ẩm thực của một quốc gia nào khác trên thế giới. Chưa dừng lại ở đó, các đầu bếp tại nhà hàng Thế giới hải sản còn sáng tạo ra món cháo ngự – sản phẩm là sự kết hợp của hạt gạo Nàng thơm quý và thịt đầu tôm hùm bông trắng ngần. Bạn đang bị cảm mà thưởng thức thìa cháo tôm hùm bông sẽ thấy trong người khỏe trở lại.

1_3-edit

Sashimi tôm hùm bông trắng ngần, tinh khiết

Nếu như tiết canh tôm hùm bông đại diện cho tinh hoa ẩm thực Việt thì sashimi tôm hùm bông đại diện cho tinh hoa ẩm thực Nhật. Để làm nên món ăn hấp dẫn này, điều quan trọng người đầu bếp phải lựa chọn được nguyên liệu tôm hùm bông vẫn còn tươi sống. Dưới lưỡi dao sắc bén, từng miếng sashimi tôm hùm bông tươi ngon, thuần khiết sẽ đem lại cảm xúc phiêu du từ nghệ thuật ẩm thực tới tinh thần hoàn mỹ của xứ sở hoa Anh đào. Gắp một miếng sashimi tôm hùm bông, thêm một chút mù tạt cay nồng rồi từ từ cuộn trong lớp rong biển và nếm thử, thực khách sẽ cảm nhận được tất cả những tinh hoa từ miếng sashimi mang đến và cảm nhận được cái hấp dẫn của ẩm thực Nhật chính là đây.

loc bien phat tai

Tôm hùm bông bỏ lò phô mai thơm lừng, béo ngậy

Khác với tiết canh hay sashimi tôm hùm bông đều được ăn sống, tôm hùm bông bỏ lò phô mai thơm lừng, béo ngậy, được coi là thượng phẩm mang hồn Việt, hương Pháp. Nét xa hoa của ẩm thực Pháp ngưng đọng trong món Tôm hùm bỏ lò fomai. Thật là một thiếu sót nếu như thực khách lại bỏ qua việc nhâm nhi thêm một chút rượu vang. Đây cũng là phong cách thưởng thức ẩm thực mang sắc màu của văn hóa Pháp.

Với 3 cách chế biến tạo nên tam giác tinh hoa văn hóa ẩm thực hội tụ trong món tôm hùm bông tại nhà hàng hải sản Con gì đang bơi chúng tôi đều có. Để thưởng thức văn hóa ẩm thực của 3 quốc gia trong một món ăn, thực khách đừng quên ghé qua nhà hàng để bắt đầu chuyến hành trình khám phá ẩm thực của mình nhé.