Thưởng thức lẩu thuyền chài hấp dẫn tại Thế Giới Hải Sản

thuong-thuc-lau-thuyen-chai-hap-dan-tai-the-gioi-hai-san

Lẩu thuyền chài tại Thế Giới Hải Sản không đơn giản chỉ là một món ăn ngon, hấp dẫn mà nó còn mang trên mình tinh hoa văn hoá ẩm thực Việt Nam. Món lẩu này độc đáo từ chính câu chuyện ra đời, giá trị dinh dưỡng cho tới cách thưởng thức sao cho tận hưởng hết được hương vị của nó.

Sự ra đời của món lẩu thuyền chài

Là người con của Việt Nam, tình yêu đối với ẩm thực Việt của Tiến sĩ Đinh Minh và Tiến sĩ Đoàn Minh Phú đã nảy mầm từ những món ngon đơn giản mẹ nấu. Sau này, khi có điều kiện được thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc từ những nước mà họ đi qua, niềm tự hào ẩm thực Việt đã thôi thúc họ trở về và cùng nhau thực hiện ước mơ tôn vinh ẩm thực nước nhà. 

Trong hành trình đó, cả 2 Tiến sĩ đã lênh đênh khắp 28 vùng biển, cùng sinh hoạt với ngư dân của 28 vùng địa phương để tìm hiểu sâu sắc hơn về văn hoá ẩm thực truyền thống. Và họ đã bị ấn tượng bởi món canh cá thuyền chài dân dã không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn thể hiện nét đẹp văn hóa kình trên nhường dưới và đạo lí hiếu thảo của con người Việt Nam.

Trở về Hà Nội, Tiến sĩ Đinh Minh và Tiến sĩ Đoàn Minh Phú cùng những bếp trưởng tài hoa đã nâng tầm món canh cá thuyền chài trở thành món ăn độc quyền “lẩu thuyền chài Thế Giới Hải Sản”, để đem đến cho tất cả thực khách yêu ẩm thực Việt những tinh hoa, cốt cách của món ăn.

Lẩu thuyền chài Thế Giới Hản Sản hấp dẫn
Lẩu thuyền chài Thế Giới Hản Sản hấp dẫn

Giới thiệu món lẩu thuyền chài Thế Giới Hải Sản.

Lẩu thuyền chài có nguồn gốc từ những người ngư dân chất phác, khoẻ mạnh, chịu thương chịu khó của vùng mỏ Quảng Ninh. Mỗi buổi sáng sớm họ đều đi đánh bắt tôm, cua, cá … rồi tối về sum họp bên mâm cơm gia đình thưởng thức món Lẩu thuyền chài được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon mà chính tay họ bắt được.

Để làm nên món lẩu thuyền chài Thế Giới Hải Sản tươi ngon, đầy đủ hương vị các đầu bếp của nhà hàng đã phải tuyển chọn nguyên liệu rất kỹ lưỡng. Nước lẩu có sự thanh thuần hương vị của biển cả bao la, có vị ngọt tự nhiên của Hải Sâm Nha Trang, Sá Sùng, Cồi Điệp Phan Thiết, có vị chua rôm rốp của trái Chay Quảng NInh.

Linh hồn của lẩu thuyền chài Thế Giới Hải Sản là cá Song Trân Châu Nha Trang, những lát cá Song Trân Châu trắng mịn, tươi ngon, béo ngọt được thả vào nồi nước lẩu nóng hôi hổi sẽ mang lại cho thực khách sự dung cảm đặc biệt đối với ẩm thực Việt. Khi cá Song đã chín, hãy nhúng những sợi hoa chuối tiêu hồng Khoái Châu đã sắt mỏng cho mềm tới, chấm vào bát nước mắm Phú Quốc để rồi cảm nhận sự ngon lành, tinh tế của món ăn.

Cá Song Trân Châu - linh hồn của lẩu thuyền chài
Cá Song Trân Châu – linh hồn của lẩu thuyền chài

Tại Thế Giới Hải Sản, nét đẹp kinh trên nhường dưới và đạo hiếu thảo bao đời nay của cha ông ta tiếp tục được lan toả. 

Gan Song thơm ngọt dâng mời
Giòn ngon bao tử chia người có tâm

Món lẩu thuyền chải thể hiện đạo hiểu thảo, kính trên nhường dưới
Món lẩu thuyền chải thể hiện đạo hiểu thảo, kính trên nhường dưới

Thưởng thức lẩu thuyền chài Thế Giới Hải Sản sao cho đúng cách?

Để có nồi nước dùng ngon ngọt, các đầu bếp tài hoa của chuỗi nhà hàng Thế Giới Hải Sản luôn thả xương cá Song vào trước nhằm tăng hương vị của lẩu. Sau khi nước sôi  được khoảng 3 phút thì thực khách hãy múc ra bát một chút nước dùng nóng hổi để nếm thưởng thức trước. Bát nước lẩu đượm vị sẽ kích thích vị giác và khiến người ăn có cảm giác ngon miệng hơn. Kế đó ta mới từ từ cho thịt cá vào nhúng; ăn bao nhiêu chúng ta nhúng bấy nhiêu để tránh thịt cá bị nát làm mất đi độ tươi ngon, chất dinh dưỡng trong cá. Lưu ý chỉ nhúng trong khoảng chừng 50 giây, rồi vớt ra ngay, thịt cá lúc này đã chính tời và sẽ đạt đến độ giòn ngọt vô cùng hoàn hảo. Cá sẽ được ăn kèm cùng rau, hoa chuối tiêu hồng, chấm với nước mắm Phú Quốc nguyên chất để cảm nhận được hết hương vị của cá Song Trân Châu và lẩu thuyền chài Thế Giới Hải Sản.

.Kính mời thực khách đặt bàn thưởng thức:

Thế Giới Hải Sản – CON GÌ ĐANG BƠI CHÚNG TÔI ĐỀU CÓ

Add 1: 18 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy – 090 461 0626

Add 2: 75A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm – 090 604 2626

Add 3: Tháp C Golden Palace, 99 Mễ Trì – 090 448 2626

Add 5: 60 Vũ Trọng Khánh (Mỗ Lao), Hà Đông – 093 196 26 26

Add 6: 36 Điện Biên Phủ, Ba Đình – 093 189 26 26

Fb: Thế Giới Hải Sản 

Thế Giới Hải Sản | Facebook