Bí mật của loài Cá Song Đỏ

songdo
Thịt cá song đỏ trắng ngần, chắc nịch, ngọt vị biển đã trở thành món ăn yêu thích của những người sành ẩm thực. Là sinh vật mạnh mẽ đến từ biển khơi, cá song đỏ mang theo câu chuyện bí mật về đại dương. 

Theo truyền thuyết, Cá Song Đỏ là loài đầu tiên có mang. Chàng song đỏ ham mồi này, trong lúc quá đói đã nuốt luôn cả nàng cá xinh đẹp mà nó yêu, thế nhưng nàng cá có vẻ ngoài tuyệt đẹp ấy lại có lớp vỏ rất sắc, nàng đã cứa vào họng chàng để thoát ra ngoài. Vết cứa đó để lại khe hở trên cổ Cá Song Đỏ về sau trở thành mang và phía trong cổ họng phát triển thành một bộ hàm giống như một tấm đá mài sẵn sàng nghiền nát con mồi, không cho chạy thoát.

Cá Song Đỏ có thời gian trưởng thành lâu và chức năng sinh sản vô cùng đặc biệt. Để đạt được cân nặng 1kg có thể mất tới 4 năm ròng rã. Là loài cá lưỡng tính, trong 4 năm đầu nó mang giống cái sinh sản bình thường, sau đó một hoặc nhiều năm sau phát triển thành cá giống đực. Vì thời gian sinh trưởng lâu nên thưởng thức cá song đỏ trên 1kg rất ngon và hiếm.

songdo

Bình thường cá song có vẻ ngoài tĩnh lặng, thâm trầm nhưng khi phát hiện ra con mồi, với sức mạnh tiềm ẩn khủng khiếp nó lao về phía trước, tấn công trực diện, không để con mồi chạy thoát. Nó làm vua của khu vực các đảo san hô và chỉ lẩn khuất trong đó nên các ngư dân rất khó để đánh bắt bằng phương pháp hiện đại. Họ phải kiên trì, bám biển dài ngày, lặn sâu xuống các rạn san hô và đánh bắt theo phương pháp truyền thống. Vì thế để có được một chú cá song đỏ tươi sống đến bàn ăn của thực khách phải hết sức khéo léo, kiên trì và rất kỳ công.

IMG_8569

Mồi để câu cá song đỏ là những con mực sống dài khoảng gang tay, được người thợ câu dùng tay gài lưỡi câu lên lưng rồi thả nó xuống nước. Theo phản xạ tự nhiên mực sẽ bơi xuống sát đáy biển, tìm đến ẩn mình trong dãy san hô. Lúc này cá song đỏ nhanh như tên bắn, phóng ra phập con mồi rồi lùi ngay vào nơi trú ẩn. Trong tích tắc, người thợ câu phải giật cần thật mạnh, dứt khoát để đưa cá lên khỏi mặt nước và cho vào thùng nước biển cho cá sống tự nhiên.

Tại Hệ thống siêu thị, nhà hàng Thế Giới Hải Sản, Cá Song đỏ đang bơi được chuyển thẳng từ biển về, tung tăng bơi lội trong bể kính với điều kiện sống được mô phỏng y như ngoài môi trường tự nhiên, dưới sự giám sát 24/24h của đội ngũ kĩ sư hải sản. Do môi trường sống trong tầng đáy đại dương, nơi độ mặn cao, nước biển trong và sạch nên thịt cá song đỏ như cũng được thẩm thấu vị tinh khiết của biển. Từng thớ, từng múi thịt dai giòn chắc nịch, khi chế biến thành món ăn, cho dù là sashimi, hấp xì dầu, rang muối hay nấu lẩu đều ngon khó cưỡng và dễ dàng gây nghiện. Nếu đã trót một lần thưởng thức thì không thể nào quên được hương vị đặc biệt của nó.

Thế Giới Hải Sản – CON GÌ ĐANG BƠI CHÚNG TÔI ĐỀU CÓ

Cơ sở 1: 18 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy – 090 461 0626
Cơ sở 2: 75A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm – 090 604 2626
Cơ sở 3: Tháp C Golden Palace, 99 Mễ Trì – 090 448 2626
Cơ sở 5: 196 Thái Thịnh, Đống Đa – 093 518 2626
Cơ sở 6: 244 Pasteur, P6, Q3, Tp.HCM – 093 768 26 26
Cơ sở 7: 9A Đào Tấn, Ba Đình – 093 189 2626
Cơ sở 8: 60 Mỗ Lao (60 Vũ Trọng Khánh), Hà Đông – 093 196 26 26
Website: www.thegioihaisan.vn