Thơm ngon, tròn vị với những món ăn chế biến từ cá bơn vàng

Ca-Bon-Vang-web

Thịt cá bơn vàng có vị ngọt dịu, hơi béo béo, mịn màng như những lát bơ và không có xương dăm nên được nhiều thực khách yêu thích. Những món ăn được chế biến từ loài cá này mang lại nhiều trải nghiệm thích thú cho người thưởng thức.

Nói về thành phần dinh dưỡng, cá bơn vàng được xem là báu vật của biển khơi, chứa nhiều Omega 3 và các khoáng chất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh ung thư, giảm viêm, điều hòa huyết áp, ổn định tim mạch… Trung bình cứ 150g cá bơn vàng cung cấp 35g protein và bổ sung omega 3 vừa đủ cho cơ thể. Ngoài ra, ăn nhiều cá bơn vàng rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ và hạn chế bệnh suy giảm trí nhớ ở người già.

Cá bơn vàng là loài cá quý hiếm và kỳ lạ nhất trên thế giới. Nó sinh sống ở các ngư trường quanh vùng biển Hàn Quốc và Nhật Bản. Trước đây, để thưởng thức loài cá này, nhiều người đã phải đặt mua từ nhiều công ty chuyên nhập khẩu thủy hải sản với giá cao ngất ngưởng. Trong mấy năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của những người sành ẩm thực, Hệ thống nhà hàng, siêu thị Thế Giới Hải Sản cử chuyên gia sang tận Hàn Quốc khảo sát và ký hợp đồng nhập trực tiếp nguồn cá bơn vàng chất lượng. 

ca-bon-vang-tai-nha-hang-sieu-thi-the-gioi-hai-san

Cá bơn vàng tại Nhà hàng siêu thị Thế Giới Hải Sản

Xem thêm: Cá bơn vàng: Món ngon mời khách

Dưới bàn tay tài hoa của những đầu bếp giàu kinh nghiệm và nổi tiếng của Hệ thống nhà hàng, siêu thị Thế Giới Hải Sản, cá bơn vàng được chế biến thành nhiều món ăn ngon, tinh tế nhưng vẫn không kém phần sang trọng, đẳng cấp như sashimi, cá bơn nướng muối ớt, nấu cháo…

Sashimi cá bơn vàng

Từng miếng sashimi trắng ngần, ngọt béo như những lát bơ chấm mù tạt Nhật tạo nên hương vị khác lạ, khó quên. Để thực hiện món ăn bổ dưỡng và tinh tế này các đầu bếp 5 sao của Thế Giới Hải Sản dành hết tâm huyết và tài năng để kỳ công chế biến.

Đầu tiên, cá bơn vàng được rửa sạch, đặt lên mặt phẳng, lọc hết da. Các đầu bếp sẽ dùng 1 con dao thật sắc bén róc phần da ngay giữa lưng cá từ đuôi lên đến phần đầu, làm tương tự với phần bụng cá và 2 bên rìa cá. Tiếp theo tiến hành cắt bỏ phần đầu cá và bỏ phần nội tạng, dùng khăn thấm khô phần thịt rồi đem thái miếng để giữ nguyên hương vị tươi ngon nhất. Khi thưởng thức chấm cùng mù tạt Nhật cay nồng, hương vị tinh khiết đọng lại nơi đầu lưỡi, thỏa mãn vị giác, thính giác, khứu giác, khơi dậy những tình yêu dành cho ẩm thực nói chung và Nhà hàng Thế Giới Hải Sản nói riêng.

su-kien-gioi-thieu-ca-bon-tai-nha-hang-the-gioi-hai-san

Sự kiện giới thiệu cá bơn tại Nhà hàng Thế Giới Hải Sản 

Cá bơn vàng nướng muối ớt

Với những người sành ẩm thực và yêu thích hải sản thì món cá bơn vàng nướng muối ớt chính là một gợi ý đặc biệt hấp dẫn. Thịt cá săn khô, thơm lừng, đánh thức cả những chiếc mũi khó tính nhất. Đặc biệt món ăn này giữ nóng rất lâu nên làm ấm bụng tốt, nhất là trong những ngày lạnh giá.

Tuy nhiên nguyên liệu và gia vị để nướng cá bơn vàng được xem là thách thức lớn đối với người đầu bếp, kể cả những đầu bếp danh tiếng nhất. Tại Nhà hàng Thế Giới Hải Sản, các đầu bếp tài hoa đã nghiên cứu và sáng tạo ra công thức chế biến đặc biệt, phù hợp làm nâng tầm hương vị của cá bơn vàng nướng, chinh phục thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.

Thế Giới Hải Sản – CON GÌ ĐANG BƠI CHÚNG TÔI ĐỀU CÓ

Cơ sở 1: 18 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy – 090 461 0626
Cơ sở 2: 75A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm – 090 604 2626
Cơ sở 3: Tháp C Golden Palace, 99 Mễ Trì – 090 448 2626
Cơ sở 5: 196 Thái Thịnh, Đống Đa – 093 518 2626
Cơ sở 6: 244 Pasteur, P6, Q3, Tp.HCM – 093 768 26 26
Cơ sở 7: 9A Đào Tấn, Ba Đình – 093 189 2626
Cơ sở 8: 60 Mỗ Lao, Hà Đông (Open 04/2019) – 093 196 26 26

Website: www.thegioihaisan.vn