Những điều nên làm trong mùa vu lan

Ngan-Dinh-Restaurant-Vegetarian-Set-Menu

Mùa Vu Lan hay còn gọi là mùa báo hiếu, diễn ra từ ngày 8 -15 tháng Bảy âm lịch. Đây là dịp để mỗi người chúng ta tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên. Lễ Vu Lan năm nay rơi vào thứ 5, ngày 15/8 dương lịch (15/7 âm lịch). Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn một số việc nên làm để bày tỏ lòng hiếu kính đối với ông bà, cha mẹ khi Lễ Vu Lan đang tới gần nhé.

Đi lễ chùa để cầu bình an cho cha mẹ

Trong dịp lễ Vu Lan, bạn nên đi chùa để thắp hương, cầu phúc cho cha mẹ. Với những ai cha mẹ đã qua đời thì có thể lên chùa để cầu xin cho cha mẹ được an nghỉ nơi suối vàng. Bạn không nhất thiết phải đến các chùa lớn, nổi tiếng… chỉ cần bạn thành tâm, thành ý cầu chúc cho cha mẹ được bình an vô sự để sống khỏe mạnh, vui vầy cùng gia đình và con cái.

Chuẩn bị mâm cơm cúng trong ngày lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan được tổ chức vào ngày 14 và 15 tháng 7 (Âm lịch. Vào ngày này, dù ai đi xa cũng trở về gia đình để chuẩn bị một mâm cúng dâng lên ông bà, tổ tiên.

chuan-bi-mam-cung-co-hon-sao-cho-dung-2

Chuẩn bị mâm cơm dâng cúng tổ tiên

Ăn chay

Vào dịp Vu Lan, bạn hãy dành một ngày để ăn chay cầu xin cho cha mẹ được an lành. Ăn chay là một tập tục tín ngưỡng của người Việt Nam, đưa con người về với chốn thanh tịnh và bản ngã. Ngoài ra, ăn chay còn để thể hiện sự thành tâm, tốt cho sức khỏe và bảo vệ môi trường sống.

Thả đèn hoa đăng

Lễ Vu Lan cũng là dịp gợi nhắc lại một trong những đạo lý, nhân cách lớn nhất của người Việt là Đạo Hiếu. Lễ thả hoa đăng mang ý nghĩa cầu siêu cho người đã khuất. Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên, mỗi người cầu nguyện một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lạc cho mình và mọi người. Mỗi ngọn đèn trên tay là ánh sáng xóa hết mọi khổ đau để cùng nhau xây dựng một đất nước tươi đẹp và phồn vinh, hướng đến một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

9-15581979228161308313520

Thả đèn hoa đăng trên sông

Dành tặng những lời chúc

Nếu hàng ngày bạn ít có dịp nói ra những lời ngọt ngào, tha thiết thì lễ Vu Lan chính là dịp để bạn thể hiện với cha mẹ của mình dù biết rằng cha mẹ có thể đã hiểu được tình cảm của bạn dành cho họ. Trong những ngày đặc biệt này, những lời nói xuất phát từ trái tim sẽ quan trọng hơn cả những lời nói thường ngày.

Tặng quà hoặc đưa cha mẹ đi ăn

Để bày tỏ sự quan tâm và tấm lòng hiếu kính với đấng sinh thành, bạn hãy dành tặng những món quà ý nghĩa nhất tới cha mẹ của mình. Món quà đó có thể là một bữa cơm sum họp để gia đình có khoảng thời gian vui vẻ, hạnh phúc bên nhau. Tặng quà nhân ngày lễ Vu Lan là điều nên làm, dù đó là món quà to hay nhỏ thì cha mẹ cũng sẽ rất vui và ấm lòng.

efc2c04eb59f57c10e8e

Nhà hàng Thế Giới Hải Sản là nơi lý tưởng để tổ chức bữa ăn sum họp trong ngày Vu Lan

Nhà hàng Thế Giới Hải Sản được biết đến là địa chỉ thưởng thức ẩm thực hải sản chất lượng cao tin cậy tại thủ đô. Lễ Vu Lan này hãy đưa cha mẹ của bạn đến Thế Giới Hải Sản để cùng nhau sum vầy bên mâm cơm ngon như mẹ nấu. Tại đây có tới cả trăm loại hải sản đang bơi, chất lượng loại 1 để bạn tha hồ lựa chọn cho bữa tiệc của gia đình mình. Ngoài ra với không gian rộng rãi, yên tĩnh, tràn ngập màu xanh của biển chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một khoảng thời gian ý nghĩa cùng những cảm xúc trong mùa Vu Lan Báo Hiếu.

Thế Giới Hải Sản – CON GÌ ĐANG BƠI CHÚNG TÔI ĐỀU CÓ

Cơ sở 1: 18 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy – 090 461 0626
Cơ sở 2: 75A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm – 090 604 2626
Cơ sở 3: Tháp C Golden Palace, 99 Mễ Trì – 090 448 2626
Cơ sở 5: 196 Thái Thịnh, Đống Đa – 093 518 2626
Cơ sở 6: 244 Pasteur, P6, Q3, Tp.HCM – 093 768 26 26
Cơ sở 7: 9A Đào Tấn, Ba Đình – 093 189 2626
Cơ sở 8: 60 Mỗ Lao (60 Vũ Trọng Khánh), Hà Đông – 093 196 26 26
Website: www.thegioihaisan.vn