Giải pháp vì thực khách “Đã uống rượu bia, không lái xe”

“Nâng ly chúc mừng” là một phần trong nét văn hóa thưởng thức ẩm thực của người Việt

“Nam vô tửu như kỳ vô phong”, bước vào bữa tiệc mà không có chút rượu bia thì ắt hẳn cuộc vui sẽ mất đi vài phần thú vị. Do đó, để mọi người tận hưởng các buổi tiệc bên bạn bè, gia đình, đối tác… theo cách trọn vẹn nhất mà vẫn an toàn tuyệt đối khi trở về nhà, một nhà hàng tại Hà Nội đã sáng tạo ra giải pháp độc đáo vì thực khách “Đã uống rượu bia, không lái xe”.

An toàn là trên hết

Tại Việt Nam, “nâng ly” trong những lần liên hoan gặp mặt, vào những dịp lễ Tết hay sự kiện quan trọng đã trở thành tập quán quen thuộc với nhiều người dân. Thậm chí, “uống rượu” còn trở thành một phần trong nét văn hóa thưởng thức ẩm thực của người Việt. 

Trong các bữa tiệc gia đình, họp mặt bè bạn thân thiết, ly rượu thay cho lời chúc sức khỏe, chúc thịnh vượng, hạnh phúc. Ở những buổi tiệc cưới, cô dâu chú rể cũng thường nâng ly hiếu kính mẹ cha và cảm ơn các quan khách đã tới dự, chung vui cùng gia đình. Tại các cuộc gặp xã giao, cuộc đàm phán, ly rượu cũng là cách để người ta thu hẹp khoảng cách với nhau, tạo nên sự gắn kết giữa mọi người, làm bệ phóng cho những hợp đồng tiền tỷ hay sự hợp tác thành công đôi bên…

“Nâng ly chúc mừng” là một phần trong nét văn hóa thưởng thức ẩm thực của người Việt
“Nâng ly chúc mừng” là một phần trong nét văn hóa thưởng thức ẩm thực của người Việt

Tồn tại như một thứ tất yếu, và càng không thể thiếu ở những cuộc vui. Tuy nhiên, rượu bia cũng là nguyên nhân số 1 gây ra những hiểm nguy tiềm tàng nếu người sử dụng tham gia giao thông sau đó. Do vậy, quy định “Đã uống rượu bia, không lái xe” ngày càng được pháp luật thắt chặt, nâng cao mức xử phạt.

Chỉ trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, toàn quốc đã có gần 8.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử lý, tăng gần 600% so với dịp Tết Nhâm Dần 2022. Lý giải điều này, Cục Cảnh sát giao thông cho biết những biện pháp tăng cường như lập chốt tại trục đường lớn, gần quán nhậu, tuần tra lưu động… đã được lực lượng chức năng thực thi nghiêm ngặt, kiểm tra hàng nghìn tài xế. Chiến dịch xử phạt tài xế sử dụng bia rượu chắc chắn sẽ ngày càng được thực hiện gắt gao hơn vào thời gian tới, vì mục tiêu an toàn là trên hết cho mọi người.

Giải pháp tối ưu cho những buổi tiệc trọn vẹn

Đồng tình với các quy định của Chính phủ, và cũng là để giúp thực khách có những bữa tiệc vui trọn vẹn, về an toàn, mới đây chuỗi nhà hàng Thế Giới Hải Sản tại Hà Nội đã triển khai cung cấp cho thực khách giải pháp di chuyển sau khi dùng tiệc tại nhà hàng. Thay vì để thực khách tự lái xe như trước, Thế Giới Hải Sản chủ động thiết kế dịch vụ Tài xế lái xe đưa thực khách về”.

Thế Giới Hải Sản đã có giải pháp cho vấn đề “Đã uống rượu bia, không lái xe”
Thế Giới Hải Sản đã có giải pháp cho vấn đề “Đã uống rượu bia, không lái xe”

Chuẩn bị cho điều này, nhà hàng đã sẵn sàng các phương án trông, giữ xe qua đêm cho thực khách với khu bãi lớn đảm bảo an ninh ở tất cả các cơ sở trên toàn hệ thống. Đồng thời, Thế Giới Hải Sản kết nối, hợp tác cùng nhiều hãng taxi, phát triển dịch vụ đưa thực khách về nhà có mức giá ưu đãi nhất khi tới nhà hàng dùng bữa. Đội ngũ nhân viên ngoài tác phong phục vụ chuyên nghiệp cũng được đào tạo bài bản về quy trình hỗ trợ khách đặt xe tiện lợi, nhanh chóng.

Hiện nay, Thế Giới Hải Sản có tất cả 5 nhà hàng phân bổ ở các vị trí trung tâm rộng khắp địa bàn Thủ đô. Theo đó, thực khách có thể dễ dàng đặt tiệc ở bất cứ đâu, tận hưởng các bữa tiệc theo cách trọn vẹn nhất, và dùng dịch vụ tài xế lái xe an toàn của nhà hàng. Bằng cách lựa chọn giải pháp đi lại thông minh này, thực khách sẽ được an tâm thưởng thức các món ăn, liên hoan với gia đình, bạn bè, bàn bạc công việc với đối tác… mà không lo lắng những rủi ro tiềm ẩn nếu uống rượu lái xe.

Giờ đây thực khách có thể thoải mái tận hưởng bữa tiệc tại Thế Giới Hải Sản
Giờ đây thực khách có thể thoải mái tận hưởng bữa tiệc tại Thế Giới Hải Sản

Đại diện ban lãnh đạo nhà hàng cho biết, dịch vụ Tài xế lái xe đưa thực khách về” chính là một phần quan trọng trong cam kết – sứ mệnh của nhà hàng đang theo đuổi, đó là “ẩm thực thịnh vượng”. Theo đó, thực khách khi trải nghiệm dịch vụ tại Thế Giới Hải Sản sẽ hoàn toàn thỏa mãn, hoàn toàn hạnh phúc mà không có bất cứ đắn đo gì. Trên tất cả, đây cũng chính là sáng tạo độc đáo của nhà hàng, để vừa vì sự hài lòng của thực khách, vừa đồng hành với những nỗ lực đảm bảo an toàn cho người dân của Chính phủ.