Siêu cua Kingcrab, vua của những loài cua

22154301_1952920368069544_8030909185887954680_n

Trong những năm trở lại đây, những chú cua Kingcrab được giới nhà giàu săn lùng. Có một sự thật mà cả thế giới phải công nhận, đây là loài cua khổng lồ, vua của các loài cua với hương vị rất đặc biệt.

Cua Kingcrab hay còn gọi là cua Hoàng Đế, cua Viễn Đông nổi bật với cặp chân dài miên man và là sinh vật mạnh mẽ đến từ biển xanh. Sinh sống ở những vùng biển băng giá, độ mặn và lạnh rất cao nên để đánh bắt được loài cua này là một hành trình vô cùng gian nan, vất vả. Người thủy thủ phải ra khơi vào những ngày bão giông, cua mới rời khỏi nơi trú ẩn là những chiếc hang nằm sâu trong lòng biển.

Cua Kingcrab là loại cua khổng lồ đến từ đại dương

Cua hoàng đế Alaska sinh sống ở vùng biển băng giá Bering giữa vùng Viễn Đông của Nga và Alaska của Mỹ. Đây là vùng biển sóng dữ với những dòng hải lưu mạnh, được coi là một trong những vùng biển đánh bắt hải sản nguy hiểm nhất thế giới. Với cặp chân dài hàng mét nó khiến người xem không khỏi choáng ngợp. Tại nhiều nơi trên thế giới, cua Hoàng Đế được bán theo cân và chân. Nếu chân và càng càng to thì giá bán càng cao. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì phần càng, chân là những nơi ngon nhất, chứa nhiều thịt nhất.

cua-kingcrab-vua-cua-nhung-loai-cua

Cua Kingcrab – vua của những loài cua

Xem thêm: Hè thanh mát, ngát vị biển

Cua Hoàng Đế rất xứng danh vua của loài cua, vì chúng là những con cua lớn nhất thế giới. Một con cua hoàng đế size lớn có thể đạt sải chân dài tới 1,8m, nặng hơn 10kg. Cua Hoàng Đế giá trị không phải ở kích cỡ mà còn bởi để đánh bắt được chúng không hề dễ dàng. Môi trường sinh sống là những vùng nước lạnh, sâu với nhiệt độ trung bình 3,2 – 5,5°C, độ sâu có khi lên đến 200 – 300m. Để đánh bắt, những ngư dân phải có sức khỏe tốt, giỏi nghề đi biển mới có thể lặn sâu xuống các vùng biển lạnh. Ấy là chưa kể mùa săn cua hoàng đế thường diễn ra vào tháng 10 – thời điểm các vùng biển phía Bắc trở nên cực kỳ lạnh, bão tố, hung dữ cùng nhiều mối nguy hiểm rình rập.

Cua Hoàng Đế được xếp vào hàng đắt đỏ trên thế giới

Theo thống kê, có tới 80% ngư dân bắt cua thiệt mạng do bị cuốn xuống biển hoặc bị giảm nhiệt thân thể. Chuyện thương tích do va đập, tai nạn với máy móc thường xuyên xảy ra. Rủi ro và khó khăn lớn, nhưng lợi nhuận mang lại cao nên không thể ngăn cản niềm đam mê của những ngư dân.

Thêm một lý do khác khiến cua hoàng đế trở nên đắt đỏ hơn những hải sản khác là chúng không thể nuôi được đại trà. Cua Kingcrab có đặc điểm lớn quá chậm, phải cần đến 7-10 năm để đạt kích cỡ cần thiết. Trong khoảng thời gian ấy, chi phí bỏ ra là quá lớn, nên nó được xem là bất khả thi.

cua-kingcrab-duoc-xep-vao-loai-hai-san-thuong-hang

Cua Kingcrab được xếp vào loại hải sản thượng hạng

Vùng biển Alaska là một vùng sinh thái hiếm hoi còn giữ được độ trong lành, vì thế thịt cua Kingcrab vô cùng tinh khiết, ngon hơn hẳn những loại cua khác. Sau khi kéo lồng đầy cua lên, người ta sẽ đặt chúng trên boong tàu với sự hỗ trợ của một chiếc cần cẩu. Sau đó họ phân loại và đóng thùng xuất khẩu đi toàn thế giới. Hiện nay, siêu cua Kingcrab là hải sản nổi tiếng, được ưa chuộng tại nhiều quốc gia.

Cua Hoàng Đế là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc

Khi còn sống cua King Crab với những chiếc càng to khỏe, kềnh càng, chiếc mai phồng to và nhiều gai có màu đỏ tía sẫm. Sau khi chế biến, cả thân mình cua nổi bật với màu đỏ tươi. Tách rút từng thớ thịt cua thơm ngon, mọng nước để thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất thế giới. Từng thớ thịt trắng như tuyết nổi bật trên màu đỏ của lớp vỏ cứng, đánh thức mọi giác quan. Vì thế, nó đã trở thành món ăn không thể vắng bóng trong những bữa tiệc đình đám. 

cua-kingcrab-khong-the-vang-bong-trong-nhung-bua-tiec-dinh-dam

Cua Kingcrab không thể vắng bóng trong những bữa tiệc đình đám

Thịt cua Hoàng Đế ngon nhất là thưởng thức món hấp. Khi đó hương vị thịt cua được giữ lại tươi mới, ngọt lành, đậm đà vị biển. Với thành phần dinh dưỡng phong phú. Thịt cua Hoàng Đế không chỉ có hàm lượng protein, canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… chiếm ở mức cao. Cua Hoàng Đế còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axit béo omega 3, rất tốt cho tim mạch. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thịt cua có vị ngọt, mặn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, giảm đau, bổ xương tủy vì thế nên rất tốt cho những người phải làm việc trí não ở cường độ cao, những người cần bồi bổ sức khỏe.

Thế Giới Hải Sản – CON GÌ ĐANG BƠI CHÚNG TÔI ĐỀU CÓ

Cơ sở 1: 18 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy – 090 461 0626
Cơ sở 2: 75A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm – 090 604 2626
Cơ sở 3: Tháp C Golden Palace, 99 Mễ Trì – 090 448 2626
Cơ sở 5: 196 Thái Thịnh, Đống Đa – 093 518 2626
Cơ sở 6: 244 Pasteur, P6, Q3, Tp.HCM – 093 768 26 26
Cơ sở 7: 9A Đào Tấn, Ba Đình – 093 189 2626
Cơ sở 8: 60 Mỗ Lao (60 Vũ Trọng Khánh), Hà Đông (Open 05/2019) – 093 196 26 26
Cơ sở 9: Đường Hồ Xuân Hương (đoạn giữa hubway 13&14), phường Quảng Cư, Sầm Sơn, Thanh Hoá – 097 360 26 26

Website: www.thegioihaisan.vn