Bật mí cách chế biến cá Song đỏ tại nhà hàng hải sản top đầu Việt Nam

775A1223

Trong vô vàn loài hải sản từ biển cả, cá Song đỏ được các nhà hàng hải sản lựa chọn là một trong những loài dễ chế biến, mang lại hương vị thơm ngon cho người thưởng thức như: sashimi, hấp xì dầu, nướng muối ớt, lẩu…

Đến Thế giới hải sản – một trong những nhà hàng hải sản top đầu Việt Nam hiện nay, bạn sẽ bị ấn tượng với bể hải sản luôn chứa đầy các loài hải sản khác nhau. Nào tôm hùm bông, cua hoàng đế, bề bề… và nổi bật trong đó là sắc đỏ của những con cá Song đỏ đang bơi lội tung tăng trong làn nước biển tạo nên một bức tranh đa màu sắc, thu hút ánh mắt người nhìn.

Với thân hình chấm đỏ, những con cá Song giống như những rặng san hô đang ẩn mình khoe sắc màu. Màu sắc của cá cùng với thân hình tròn lẳn, chắc nịch mà nó được coi là hoàng hậu của đại dương.

Mang sắc màu kiều diễm nhưng cá Song đỏ thực chất lại là một kẻ săn mồi táo tợn dưới lòng biển với bộ răng chắc khỏe được ví như cỗ máy sẵn sàng nghiền nát mọi con mồi. Để đạt trọng lượng từ 1 kg trở lên, cá Song đỏ phải trải qua quá trình sinh trưởng và phát triển lâu. Chính vì thế, thịt cá Song đỏ thường săn chắc, thơm ngọt và trắng phau hấp dẫn. Độ ngọt của cá song sánh ngang với nước ninh xương. Và để thưởng thức thịt cá Song đỏ cũng không phải chuyện dễ dàng đối với người sành ẩm thực.

Bên cạnh đó, thịt cá Song đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu đối với sức khỏe như: Omega-3, giàu vitamin, protein, khoáng chất và đặc biệt là  hàm lượng DHA có trong thịt cá Song đỏ rất tốt cho trẻ nhỏ.

Với các lợi  ích của cá Song đỏ, nhà hàng hải sản Con gì đang bơi chúng tôi đều có đã sáng tạo ra những cách thức nấu khác nhau nhằm mang đến sự cảm nhận về ẩm thực cá Song đỏ Nha Trang đa dạng cho thực khách.

3_3

Sashimi cá Song đỏ

Cách chế biến đầu tiên từ cá Song đỏ chính là sashimi. Để làm nên món sashimi, các đầu bếp đã tiến hành mổ cá, lóc phi lê làm sashimi. Khi lọc cá ko được để dính nước gây tanh, phải dùng giấy thấm đặc biệt quấn quanh cá, rồi vào tủ lạnh chuyên dùng làm Sashimi ở nhiệt độ ÂM 50 độ C trong 3 phút để giữ nguyên sự tươi ngon và làm miếng cá săn giòn. Sashimi cá Song ngon nhất khi thưởng thức với xì dầu, mù tạt. Đặc biệt, tại TGHS, đầu bếp được sang Nhật đào tạo để làm món sashimi ngon đúng điệu đãi thực khách.

Cách chế biến thứ 2 đó chính là cá Song đỏ hấp xì dầu. Với công thức chế biến riêng có của Thế giới hải sản, xì dầu đã được kết hợp cùng 14 loại gia vị, cô đặc trong 120 phút để có được nước cốt đậm đà, bổ dưỡng và thơm ngon hơn rất nhiều so với các loại xì dầu thông thường. Cá được hấp cách thủy với nước cốt xì dầu Thế giới hải sản nên vẫn giữ nguyên được dưỡng chất và đậm đà hương vị thơm ngon trong từng thớ thịt. Gắp thử một miếng cá Song đỏ hấp xì dầu, đưa vào khoang miệng và từ từ cảm nhận độ thơm ngon, béo ngậy của cá đắm chìm trong nước cốt đậm đà, quyến rũ mới thấy hết được cái thú vị của thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng hải sản.

775A1223

Cá Song đỏ hấp xì dầu ngon khó cưỡng

Nướng muối ớt cá Song đỏ cũng hấp dẫn không kém 2 cách thức nấu trên. Từng miếng cá được phile nướng cùng với muối ớt thơm cay nhẹ, ăn cùng với cơm trắng ngon tuyệt.

Chưa hết, đầu cá Song nấu cháo đậu xanh hoặc nấu canh chua giấm bỗng rất thơm ngon, dân giã và đặc biệt là nguyên liệu chính để làm nên món lẩu thuyền chài – món lẩu mang theo câu chuyện về đạo hiếu đã gây ấn tượng mạnh đối với thực khách trong thời gian qua.

Sashimi, hấp xì dầu, nướng muối ớt, cháo, lẩu… với 5 cách thức nấu khác nhau tạo nên 5 món ăn cá Song đỏ mà bất kỳ thực khách nào cũng muốn thưởng thức. Cá Song đỏ cũng là một trong những món ăn có doanh thu cao nhất tại nhà hàng hải sản hiện nay. Hãy đến với Thế giới  hải sản và lựa chọn món ăn yêu thích từ cá Song đỏ cũng như trải nghiệm không gian biển cả nhé.