Tâm sự của một chú Tôm hùm bông

IMG_0254-edit-small

Đồng hồ đã điểm 11h đêm, đó là lúc các nhân viên phục vụ tại Thế Giới Hải Sản kết thúc 1 ngày bận rộn. Nhưng có những con người vẫn đang hăng say làm việc. Đó là các kỹ sư hải sản, họ vẫn thay phiên nhau túc trực để đảm bảo cho những bể hải sản luôn hoạt động tốt nhất. Họ là “bác sĩ” chăm sóc sức khỏe cho chúng tôi.

Hãy lắng nghe câu chuyện của tôi – một chú Tôm hùm bông tại Thế Giới Hải Sản. Có lẽ các bạn tò mò, liệu một loài động vật như tôi có thể kể những câu chuyện cao siêu ở thế giới con người? Không. Ở thế giới của tôi, chúng tôi giao tiếp bằng “ngôn ngữ riêng”, chúng tôi – bao gồm các loại hải sản đều có thể hiểu nhau và kế chuyện cho nhau nghe. Như thế đấy, chúng tôi nói chuyện bằng sự nhận thức sự việc diễn ra ở mọi nơi. Bởi thế, những câu chuyện của chúng tôi luôn rất giản đơn, dung dị và vô cùng chân thực.

Quê tôi ở Nha Trang, vùng đất sản sinh ra loại tôm hùm bông ngon nhất thế giới. Xung quanh tôi là rất nhiều anh, chị, em hàng xóm các loài như: Các anh Cá song mạnh mẽ, các bác cá mặt quỷ trông dữ tợn nhưng lại rất hiền lành, các cô hàu sữa điệu đà nhưng vui tính,… Chúng tôi mỗi đứa một quê, từ khắp 28 vùng biển trên dải đất hình chữ S. Hàng xóm của tôi còn có nhiều anh chàng ngoại quốc, như anh Bơn Oliver từ Jeju Hàn Quốc, anh Kingcrab từ tít Alaska xa xôi, anh tu hài Mexico trầm tĩnh,… Chúng tôi giống như trong câu thơ của con người:

Anh với tôi đôi loài xa lạ
Tự phương trời chẳng hẹn quen nhau

20160919-image011Anh Cá Song mạnh mẽ

cá mặt quỷ_newBác Cá mặt quỷ trông dữ tợn nhưng hiền lành

Tôi sống trong bể kính mà chẳng khác gì sống tại vùng biển quê nhà vì nước và nhiệt độ luôn được đảm bảo giống y như môi trường tự nhiên. Tôi cứ thỏa sức bơi lội tung tăng, ngắm từng dòng người qua lại. Họ là những nhân viên siêu thị, nhân viên nhà hàng, kỹ sư, quản lý, những anh QAQC kiểm tra chất lượng. Dù công việc bận rộn nhưng lúc nào tôi cũng thấy họ nở nụ cười trên môi. Tôi ấn tượng với một anh rất đẹp trai, anh thường xuyên xuống thăm các bể hải sản, đôi lúc còn quay video chúng tôi. Anh nói chuyện vui vẻ với nhân viên ở đây. Mấy cô Hàu sữa kháo nhau hình như đó là anh Chủ tịch của chuỗi nhà hàng siêu thị Thế Giới Hải Sản.

Có thể nói: cuộc đời của chúng tôi là những sự chia tay trong hạnh phúc. Hàng ngày đều có các bạn bè, hàng xóm của tôi được thực khách lựa chọn và rời khỏi bể kính nhưng đó chẳng phải sinh ly tử biệt đau khổ gì. Chúng tôi hạnh phúc vì được thực hiện sứ mệnh của mình, được trở thành những món ăn ngon và mang tới sự vui vẻ, hạnh phúc cho những thực khách sành ăn nhất.