Sống ở trên đời nên xơi món lạ – sashimi cá voi xông khói

Sashimi-CVXK-_Popup-website

Nhắc đến sự tinh tế của ẩm thực xứ Phù Tang, không thể không nhắc tới sashimi – những miếng nhỏ tinh tế đẹp đẽ chứa đựng nghệ thuật chế biến, bài trí món ăn đỉnh cao. Thậm chí, còn chứa đựng nét văn hóa đặc sắc của cả một dân tộc. Sashimi không lạ với thực khách sành ăn thế giới, nhưng không phải ai cũng có duyên biết đến một món sashimi hiếm có gắn liền với tín ngưỡng lâu đời của người Nhật: Sashimi cá voi xông khói.

Trong tín ngưỡng của đất nước hoa anh đào, cá voi vốn là biểu tượng văn hóa gắn với vị thần Ebisu – Vị thần mang lại may mắn và bảo vệ ngư dân. Người Nhật Bản tin rằng thịt cá voi sẽ mang lại may mắn và tăng tuổi thọ cho bất kỳ ai thưởng thức nó. Tuy nhiên, món ăn này không chỉ đắt đỏ mà còn hiếm có. Tại Nhật Bản, nó thường chỉ xuất hiện ở những nhà hàng cao cấp, trên bàn tiệc sang trọng của giới quý tộc. Bởi vậy, việc được nếm thử một miếng sashimi cá voi xông khói là ao ước của rất nhiều du khách khi đến thăm đất nước Phù Tang. So với sashimi cá hồi, cá ngừ đắt đỏ, sashimi cá voi xông khói độc đáo hơn bởi nó chứa đựng truyền thống và tín ngưỡng đặc trưng của người Nhật Bản. Bạn có thể ăn sashimi cá hồi, cá ngừ… và vô vàn loại hải sản khác ở bất cứ đâu. Nhưng với sashimi cá voi xông khói, không phải ai cũng có “duyên” nếm thử. Không chỉ vì niềm tin vào sự may mắn, sự đặc sắc trong miếng sashimi cá voi xông khói khiến nó xứng đáng là một món ăn lạ mà bất cứ ai cũng nên thử một lần trong đời.

Một lý do thuyết phục hơn cho sự yêu thích của người Nhật Bản và du khách thập phương với thịt cá voi chính là hương vị tuyệt vời của nó. Mang sắc đỏ đậm mọng nước và những đường vân lấp lánh ánh xà cừ, miếng thịt mềm tan trên lưỡi và hương vị đậm đà lan tỏa trong miệng. Mùi vị độc đáo của thịt cá voi được cho là giống với thịt hươu hơn là một loại cá. Chỉ bằng cách xông khói, người đầu bếp đã làm bừng dậy sự hấp dẫn ẩn sâu trong từng thớ thịt đỏ sậm đầy “sang chảnh”.

Dọn trên bàn ăn của Nhà hàng Siêu thị Thế Giới Hải Sản là những lát sashimi tuyển lựa từ thịt bụng cá voi với 65% thịt và 35% mỡ. Đây là tỉ lệ hoàn hảo để cho ra miếng thịt xông khói ngon bậc nhất. Phần thịt này được xông khói nhẹ để vừa giữ được độ tươi, vừa đủ bừng dậy những nốt hương vị lôi cuốn mà cá sống không có được. Nước sốt ponzu theo công thức bí truyền càng làm nổi dậy vị béo ngọt của những lát mỡ trắng giòn và vân thịt đỏ au như tép cam mọng. Một miếng cuốn trọn hương vị sảng khoái và tươi mát của biển khơi. Dù chỉ thưởng thức một lần, thực khách hẳn sẽ nhớ đến mùi vị tuyệt hảo và độc đáo của sashimi cá voi xông khói rất nhiều lần sau đó trong đời.

Chẳng cần phải đặt chân tới xứ sở Phù Tang mới được đắm chìm trong trải nghiệm ẩm thực tinh tế ấy, Nhà hàng Siêu thị Thế Giới Hải Sản dành tặng bạn cơ hội thưởng thức đặc sản hiếm có với ưu đãi đặc biệt chỉ với 699.000Đ (Giá gốc: 835.000Đ/phần).

Chương trình ưu đãi này được áp dụng tại Thế Giới Hải Sản – 244 Pasteur, P6, Q3, TP. HCM và không áp dụng đồng thời với các chương trình ưu đãi khác.

Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá nét ẩm thực đặc sắc hiếm có xứ Phù Tang, lan tỏa xúc cảm hạnh phúc và may mắn cùng gia đình, bè bạn.

*Số lượng ưu đãi có hạn