Thế Giới Hải Sản – Một Việt Nam sống động trên bàn ăn

1

Sẽ không ngoa khi nói rằng, trên khắp đất nước Việt Nam, hễ  đâu có biển và hải sản, nơi đó sẽ in rõ dấu chân của Thế Giới Hải Sản. Đó chính là phương thức  để Nhà hàng Siêu thị Thế Giới Hải Sản đảm bảo đúng cam kết “CON GÌ ĐANG BƠI CHÚNG TÔI ĐỀU CÓ”.

Cũng bởi lẽ đó mà thực khách quen thuộc vẫn thường nói: Muốn biết bờ biển Việt Nam trải dài từ bắc tới nam có những loài hải sản gì, chỉ cần tới Thế Giới Hải Sản.

Đó là một vùng biển trải dài khu vực Bắc Trung Bộ với những Tu hài Hạ Long giòn ngọt, với hàu sữa Cô Tô mọng sữa, sứa đỏ, sứa trắng giòn tươi, ốc móng tay béo mập….

1

Tu hài Hạ Long nưỡng mỡ hành, chỉ cần nhìn thôi là đã muốn chảy nước miếng. Mỡ hành chính là “vũ khí lợi hại” giúp nâng tầm món ăn này và giúp thực khách được cảm nhận rõ hơn cung bậc vị giác trong món ăn. Hành khô được chưng lên cùng với mỡ tạo thành một thứ dầu vừa béo vừa thơm đến nức mũi. Sau đó rưới thứ dầu này lên mình tu hài và đem nướng. Khi thịt tu hài săn lại, kết hợp với hương thơm đậm đà của mỡ hành sẽ tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Cắn miếng thịt tu hài, vị ngọt đặc trưng đậm đà sẽ lan tỏa nơi đầu lưỡi sẽ kích thích sự thèm ăn khiến bạn muốn nghiền nó mãi.

Từ vùng biển tương đối lạnh của miền Bắc di chuyển xuống dải eo biển miền Trung, người ta thường vẩn vơ thèm thuồng được nếm thử những thân mực căng tròn, mình mẩy, bên trong chứa cơ man nào là trứng. Mực câu là điều tuyệt vời nhất mà eo biển miền Trung đã ban tặng cho những đầu bếp yêu nghề.

2

Khi hoàng hôn buồng dần xuống mặt biển, cũng là lúc những người thợ câu mực tròng trành trên những chiếc thuyền thúng để chèo ra bãi câu. Mực mới câu lên, còn đang bơi khỏe mạnh trong làn nước biển mặn mòi, ấm áp, sẽ được chuyển ngay trong đêm tới siêu thị Thế Giới Hải Sản và thả trong các bể kính có chứa nước biển và nhiệt độ được mô phỏng đúng như môi trường sinh sống của mực. Sau khi được sơ chế, mực sẽ được thả lên niêu gốm có những dải đá cuội đen nóng bỏng. Tưới thêm chút rượu rồi chờ trong phút chốc là có ngay món Mực bơi xông hơi để thực khách thưởng thức. Mở nắp niêu ra, hơi khói tỏa nghi ngút như trong một căn phòng xông hơi đá nóng ở những spa làm đẹp hiện đại. Mực tươi khi được làm chín tới nhờ nhiệt độ từ đá cuội nên giữ nguyên được đồ mềm ẩm của mực, lại thấm tinh chất ngọt sâu của rượu gạo, có hương thơm ngọt thanh, vị giòn ngon, đậm đà, là món ăn ưa thích của những thực khách sành ăn.

Về tới Nha Trang là về với tôm hùm bông, loại tôm hùm ngon nhất thế giới, theo đánh giá của những chuyên gia ẩm thực nổi tiếng.

Xứng tầm với những cơ thịt săn chắc và ngọt đậm đà của tôm hùm bông Nha Trang để làm nên món Tôm hùm bỏ lò phô mai mang đẳng cấp quốc tế, chỉ có thể là phomai Camembert hảo hạng vùng Normandie của Pháp, nữ hoàng của các loại phô mai.

3

Theo chân vị bếp trưởng trên 20 năm kinh nghiệm của nhà hàng Thế Giới Hải Sản, bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng con tôm hùm bông to khỏe gập sống lưng, co mình để đẩy dòng gạch son ra khỏi cơ thể khi được cắt tiết. Ấy là lúc thịt tôm ngon nhất,  bởi các sợi cơ của thịt tôm bện chặt chẽ vào nhau làm vị thịt tôm hùm săn và ngọt sâu hơn. Nằm trong lò nướng, dưới áp lực của nhiệt độ, lớp phô mai Camembert mềm mại màu nâu vàng nhạt tan chảy và bao phủ nhẹ nhàng bên ngoài thịt tôm khiến từng thớ thịt tôm hùm được dậy vị, chín vàng óng ả. Khi tiếng “Ting” vang lên, khay tôm hùm bông bỏ lò pho mai được đưa ra chính  là món ăn tuyệt hảo mà ngay cả những nhà phê bình ẩm thực trứ danh cũng phải khát khao được thưởng thức.

Đi sâu xuống khu vực phía nam, Phú Quốc, hòn đảo ngọc của Việt Nam sẽ làm thực khách nhớ tới nhiều món ăn, nhưng da diết nhất có lẽ là gỏi cá Song đỏ.

Đối với những đầu bếp trứ danh, món gỏi (hay còn gọi là sashimi) là món ăn thử thách tay nghề của đầu bếp nhất. Bởi nghệ thuật nằm ở chỗ không cần sự trợ giúp của các gia vị để nâng tầm, món ăn vẫn phải đạt được độ tươi ngon tuyệt hảo. Gỏi cá song đỏ là một trong những món ăn đầy thách thức như thế.

image006

Để món Gỏi cá song đỏ có thể chinh phục được bất cứ vị giác khó tính nào, đầu bếp của nhà hàng Thế Giới Hải Sản phải chọn lựa cá song đỏ chất lượng từ vùng biển Phú Quốc thơ mộng. Nơi đây có độ mặn và nhiệt độ nước biển vừa phải, lại nhiều phù du nên cá Song đỏ thường béo ngọt, ngon hơn bất kỳ đâu. Từng lát cá song trắng trong mà mềm mại, lại mát lạnh hương vị của biển cả, có hương vị thanh thuần tự nhiên là nỗi nhớ nhung của mọi thực khách.

Đó chỉ là bốn trong số hàng trăm món ăn ngon được phục vụ tại nhà hàng Thế Giới Hải Sản. Đặc biệt, tại nhà hàng Thế Giới Hải Sản Hồ Chí Minh, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn là sự giao thoa của văn hóa Hà Nội và Sài Gòn. Một chút thân quen của khẩu vị miền Nam và một chút lạ lẫm được gửi về từ thủ đô xa xôi, khiến cho khoảng cách địa lý như được rút ngắn lại.

Có thể kể tới 9 món ăn lạ và đặc sắc nhất của Thế Giới Hải Sản Hồ Chí Minh, gồm có:

1. Salad rong biển trứng cua (Món lạ)
2. Lẩu thuyền chài cá mú trân châu (Món lạ)
3. Bún xào ngán Hạ Long Bay (Món lạ)
4. Hàu đút lò phô mai MonteCristo
5. Tôm sú rang muối Hà Thành
6. Cá mú đỏ hấp Hồng Kông
7. Cá bơn Jeju (Thơm ngon – Giòn- Ngọt)
8. Tôm hùm bông đãi quý ông
9. Tàu ngầm kilo (Sắp có)

Vậy là trên bàn ăn của nhà hàng Thế Giới Hải Sản, có một Việt Nam đầy tinh hoa, được thể hiện sống động và rõ nét qua thính giác, thị giác và vị giác.