Hải sản là thực phẩm yêu thích và không thể thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình. Cách chế biến và ăn hải sản ngon, an toàn được nhiều người nội trợ quan tâm. Hãy để Thế Giới Hải Sản chia sẻ cho bạn những bí quyết dưới chế biến hải sản.
Chế biến hải sản
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hầu hết các loại hải sản nên được nấu chín ở khoảng 65 độ C. Nếu không thể đo chính xác nhiệt độ thì bạn hãy quan sát để biết chính xác khi nào hải sản chín. Ví dụ cá chín sẽ có thịt hơi mờ đục và bạn có thể dùng muỗng hay nĩa tách ra dễ dàng; tôm có thể thưởng thức khi thịt tôm trở nên óng ánh và mờ; sò điệp chín phần thịt mờ và chắc; nhận biết hàu, trai, hến vỏ đã chín là vỏ sẽ tự tách ra. Thế nên, bạn hãy vứt đi những con không mở vỏ.
Hải sản nấu chưa chín sẽ có mùi ammonia khó chịu. Nếu bạn ngửi thấy mùi này ở bất kỳ loại hải sản nào dù nấu chín hay chưa thì cũng đừng nên ăn chúng.
Những món ăn được chế biến từ hải sản luôn mang đến cảm giác thích thú cho người thưởng thức
Xem thêm: Hải sản – thần dược kéo dài tuổi thọ cho con người
Cách ăn hải sản ngon miệng và an toàn
– Lưu ý khi bảo quản hải sản:
+ Không để hải sản tươi sống ra khỏi tủ lạnh nhiều hơn 1 – 2h bởi khi nhiệt độ phòng hơn 32 độ C, vi khuẩn gây bệnh có thể sinh sản nhanh chóng ở khoảng 4 độ C đến 60 độ C.
+ Khi đi picnic, hãy bảo quản hải sản trong thùng đá và đặt vào nơi bóng râm và đậy nắp thùng lại.
– Lưu ý khi ăn hải sản:
+ Chia những loại hải sản đã nấu chín thành các phần nhỏ hơn. Phần chưa dùng đến, bạn bảo quản và cất giữ trong tủ lạnh và chỉ việc hâm nóng lại khi ăn.
+ Giữ các hải sản dùng lạnh trong thùng đá và giữ lạnh ngay cả khi dọn ra dĩa.
Tiệc hải sản được nhiều thực khách lựa chọn
– Lưu ý khi thưởng thức món cá sống
+ Chỉ ăn những món ăn chế biến từ hải sản tươi sống đã được giữ đông lạnh trước đó. Một số loại cá có thể có chứa các loại ký sinh trùng và việc đông lạnh đã giúp loại bỏ chúng nếu có.
+ Hãy nhớ dù là đông đá cũng không loại trừ tất cả các loại vi trùng đâu, cho nên cách an toàn nhất vẫn là nấu chín nhé!
Thế Giới Hải Sản được chứng nhận an toàn thực phẩm
Thế Giới Hải Sản được biết đến là nhà hàng hải sản lớn nhất thủ đô. Nơi đây hội tụ khoảng 100 loại hải sản đang bơi, chất lượng loại 1 để những tín đồ yêu hải sản tha hồ lựa chọn và thưởng thức. Hải sản muốn ngon và an toàn cần phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chứng nhận về an toàn thực phẩm. 100 loại hải sản đang bơi tại bể của Thế Giới Hải Sản đã được chứng nhận an toàn thực phẩm của Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản & Thủy sản, vì thế thưởng thức hải sản tại đây quý thực khách hoàn toàn yên tâm.
Thế Giới Hải Sản – CON GÌ ĐANG BƠI CHÚNG TÔI ĐỀU CÓ
Cơ sở 1: 18 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy – 090 461 0626 (Open 10/2019)
Cơ sở 2: 75A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm – 090 604 2626
Cơ sở 3: Tháp C Golden Palace, 99 Mễ Trì – 090 448 2626
Cơ sở 5: 196 Thái Thịnh, Đống Đa – 093 518 2626
Cơ sở 6: 244 Pasteur, P6, Q3, Tp.HCM – 093 768 26 26
Cơ sở 7: 9A Đào Tấn, Ba Đình – 093 189 2626
Cơ sở 8: 60 Mỗ Lao (60 Vũ Trọng Khánh), Hà Đông – 093 196 26 26
Website: www.thegioihaisan.vn