Thưởng thức chè nhãn phố Hiến tại Thế Giới Hải Sản

Chè nhãn phố Hiến tại Thế Giới Hải Sản

Nhắc đến Hưng Yên, người ta sẽ nghĩ ngay đến nhãn lồng. Trong đó, chè long nhãn hạt sen Hưng Yên trở thành đặc sản nức tiếng của phố Hiến. Chè long nhãn hạt sen là sản vật quý tiến vua vào thời phong kiến. Món ăn này cũng đã được thêm vào menu của nhà hàng hải sản số 1 Hà Nội – Thế Giới Hải Sản.

Chè long nhãn hạt sen Hưng Yên.

Nhãn lồng Hưng Yên có mùi thơm quý phái, cùi dày, ăn ngọt hơn bất cứ giống nhãn nào khác ở Việt Nam. Bởi vậy, món chè long nhãn hạt sen ở đây ngon nổi tiếng. Chè hạt sen long nhãn dùng cùi nhãn và hạt sen tươi hoặc khô để nấu. Điều này phụ thuộc vào từng mùa. Vào giữa hè hay cuối thu, khi nhãn chín và sen tàn thì sẽ được thưởng thức đồ tươi; còn các mùa khác thì phải dùng đồ khô.

Chè nhãn phố Hiến tại Thế Giới Hải Sản
Chè nhãn phố Hiến tại Thế Giới Hải Sản

Để làm chè hạt sen rất cần sự khéo léo từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến quá trình tách long nhãn. Người làm cần tỉ mỉ, khéo léo tách long nhãn ra khỏi hạt sao cho cùi nhãn không bị nát. Sau đó, họ phải đưa hạt sen vào bên trong, để cùi nhãn ôm trọn hạt sen, quyện hương vào nhau.

Ở một số nơi như Huế và Sài Gòn cũng có chè long nhãn, mỗi nơi một vị. Nhưng chè long nhãn hạt sen Hưng Yên đặc sản nức tiếng của phố Hiến vẫn là đúng kiểu đặc sản dâng lên vua.

Chè nhãn phố Hiến tại Thế Giới Hải Sản.

Chè nhãn phố Hiến là món mới trong menu của Thế Giới Hải Sản. Với nguyên liệu sạch, tươi mới, các Chef của nhà hàng mong muốn mang đến cho thực khách những trải nghiệm thơm ngon, ngọt, mát lành đề “kéo” lại vị giác sau bữa tiệc hải sản thịnh soạn tại nhà hàng hải sản số 1 Hà Nội.

Hoà quyện với hương vị ngọt thanh của long nhãn Hưng Yên, kết hợp với vị bùi bùi, thơm nhẹ của hạt sen nơi vùng đất Cố đô Huế, cùng táo đỏ, đường phèn, xen lẫn với mùi hương hoa nhài thoang thoảng đánh thức khứu giác, tạo nên một món tráng miệng tinh tế – chè nhãn phố Hiến tại Thế Giới Hải Sản.

Chè nhãn phố Hiến vừa ngon, vừa bổ dưỡng
Chè nhãn phố Hiến vừa ngon, vừa bổ dưỡng

Không chỉ vậy, chè nhãn phố Hiến trở thành món ngon bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào từ các nguyên liệu. Món ăn giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, chữa thận hư, an thần, mất ngủ, giảm stress, bồi bổ khí huyết,… và nhiều công dụng khác.

Đặc biệt, từ ngày 24/6 đến hết ngày 28/6, Thế Giới Hải Sản có chương trình “CHÈ NHÃN PHỐ HIẾN – MÓN QUÀ TÂM TÌNH, TẶNG NGÀY GIA ĐÌNH”, khi đi từ 2 người trở lên, nhà hàng sẽ tặng mỗi thành viên trong gia đình 1 bát chè nhãn phố Hiến. Chương trình áp dụng đồng thời các chương trình khuyến mãi khác.

Kính mời thực khách đặt bàn thưởng thức:

Thế Giới Hải Sản – CON GÌ ĐANG BƠI CHÚNG TÔI ĐỀU CÓ

Add 1: 18 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy – 090 461 0626

Add 2: 75A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm – 090 604 2626

Add 3: Tháp C Golden Palace, 99 Mễ Trì – 090 448 2626

Add 5: 60 Vũ Trọng Khánh (Mỗ Lao), Hà Đông – 093 196 26 26

Add 6: 36 Điện Biên Phủ, Ba Đình – 093 189 26 26

Fb: Thế Giới Hải Sản 

Thế Giới Hải Sản | Facebook

Hotline CSKH: 1900636061.