Mách bạn cách cho trẻ ăn hải sản để không bị dị ứng

an-hai-san

Hải sản là một loại thực phẩm được yêu thích bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, không nên cho trẻ ăn hải sản tùy tiện, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ.

Một trong các loại thực phẩm bạn không nên bỏ qua để trẻ phát triển khỏe mạnh là hải sản vì nó chứa rất nhiều canxi. Tuy nhiên nên cho trẻ ăn hải sản vào thời điểm nào và ăn như thế nào để không bị dị ứng là điều không phải ai cũng biết? Hôm nay Thế Giới Hải Sản sẽ hướng dẫn bạn một số cách để cho con ăn hải sản vừa tốt cho sức khỏe mà lại bổ dưỡng.

Khi nào trẻ có thể ăn hải sản?

Dị ứng hải sản là một vấn đề không phải hiếm gặp ở trẻ nhỏ. Do đó, việc các bậc phụ huynh trang bị những kiến thức về hải sản và khi nào cho trẻ ăn là điều vô cùng quan trọng. Nếu tiền sử gia đình mắc bệnh hen suyễn và dị ứng thì cha mẹ cần thận trọng khi cho trẻ ăn hải sản.

buffet-poseidon-be-be-3

Bề bề là hải sản được nhiều người yêu thích

Các chuyên gia khuyên bạn nên đợi trẻ được 9 tháng tuổi mới bắt đầu cho con ăn cá, trong đó cá hồi là thực phẩm phù hợp nhất với bộ máy tiêu hóa của trẻ. Đối với trẻ 12 tháng tuổi, bạn có thể bắt đầu cho trẻ ăn tôm sú. Đây cũng là thời điểm hệ miễn dịch của trẻ đã được phát triển đầy đủ và hoàn thiện để làm giảm nguy cơ bị dị ứng. Trường hợp trẻ có tiền sử gia đình bị dị ứng nghiêm trọng, bị dị ứng thức ăn hoặc có bệnh hen, chàm hoặc dị ứng theo mùa, bạn chờ đến khi trẻ được 3 tuổi mới bắt đầu cho trẻ ăn những loại thực phẩm này. Trong khi chờ đến lúc con được 3 tuổi bạn có thể cho con ăn tôm, cua, sò…, thịt lợn và gia cầm.

Cách cho trẻ ăn hải sản

  1. Thử nghiệm từng loại hải sản cho trẻ

Đầu tiên, bạn cho trẻ ăn những loại hải sản ít có khả năng gây dị ứng như tôm, cua. Lưu ý bạn không nên cho trẻ tự cầm tôm cho đến khi bé có thể tự ăn bằng tay mà không gặp vấn đề gì. Ngoài ra, cá cũng là lựa chọn tốt nhất cho trẻ ở thời điểm này.

  1. Không cho trẻ ăn hải sản chưa qua chế biến

Không nên cho trẻ ăn hải sản chưa qua chế biến hoặc cá sống như sushi và gỏi hải sản. Những món ăn sống hay chưa qua chế biến chứa nhiều vi khuẩn và virus ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ tiêu hóa của trẻ.

123

Hải sản rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ

  1. Đợi ít nhất 3 ngày mới cho bé ăn loại hải sản khác

Sau khi cho con ăn hải sản, hãy chờ ít nhất 3 ngày sau xem trẻ có phản ứng dị ứng hay không rồi cho bé ăn các loại hải sản khác.

  1. Tránh cho trẻ ăn những loại hải sản dễ gây dị ứng

Với những hải sản từng nghi ngờ bị dị ứng, bạn không nên cho trẻ ăn mà hãy tìm kiếm thực phẩm khác thay thế để có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con.

Thế Giới Hải Sản hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn cho con ăn hải sản an toàn và nuôi con khỏe mạnh mỗi ngày! 

Thế Giới Hải Sản – CON GÌ ĐANG BƠI CHÚNG TÔI ĐỀU CÓ

Cơ sở 1: 18 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy – 090 461 0626 (Open 10/2019)
Cơ sở 2: 75A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm – 090 604 2626
Cơ sở 3: Tháp C Golden Palace, 99 Mễ Trì – 090 448 2626
Cơ sở 5: 196 Thái Thịnh, Đống Đa – 093 518 2626
Cơ sở 6: 244 Pasteur, P6, Q3, Tp.HCM – 093 768 26 26
Cơ sở 7: 9A Đào Tấn, Ba Đình – 093 189 2626
Cơ sở 8: 60 Mỗ Lao (60 Vũ Trọng Khánh), Hà Đông – 093 196 26 26
Website: www.thegioihaisan.vn