Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều: Cơ hội để quảng bá ẩm thực Việt Nam

HS

Được biết đến là đất nước hòa bình và ổn định, Việt Nam đã được chọn là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 diễn ra từ 27 – 28/2/2019. Hội nghị được tổ chức lần này là cơ hội tốt để chúng ta giới thiệu, quảng bá ẩm thực đến bạn bè quốc tế.   

Ẩm thực không chỉ đơn giản là thưởng thức mà còn là văn hóa, là cách tốt nhất để thu hẹp mọi khoảng cách giữa các quốc gia trên thế giới. Quan hệ ngoại giao Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới không ngừng phát triển trong những năm gần đây. Đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người thân thiện, hòa đồng và mến khách cùng phong cách ẩm thực đa dạng, phong phú đã trở thành điểm đến hấp dẫn của khách du lịch quốc tế.

Ẩm thực Việt Nam trong Hội nghị Thượng đỉnh

Ẩm thực Việt Nam đậm đà, trong cách chế biến luôn giữ nguyên hương vị tươi ngon của các nguyên liệu. Những món ăn có hương vị hài hòa, không quá chua, cay, mặn, ngọt, béo nên không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Ngày nay, ẩm thực Việt còn giao thoa mạnh mẽ với các nền ẩm thực hàng đầu trên thế giới như Pháp, Ý, Nhật, Hong Kong… Những món ăn của chúng ta đã chinh phục các nguyên thủ của nhiều cường quốc trên thế giới như Tổng thống Mỹ Obama, Thủ tướng Úc, Thủ tướng Canada…

26602252194_e997430efc_b

Bún chả Hà Nội chiêu đãi bạn bè quốc tế (Nguồn Internet)

Xem thêm: Thế Giới Hải Sản – Một Việt Nam sống động trên bàn ăn

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên được tổ chức tại Hà Nội lần này là cơ hội để Việt Nam giới thiệu ẩm thực đến bạn bè quốc tế. Hãy cùng chúng tôi khám phá thực đơn của một bữa trưa chiêu đãi Tổng thống Mỹ Donald Trump gồm có chả cá Lã Vọng và các món ăn đặc trưng của Hà Nội. Món khai vị là món gỏi xoài xanh, sò điệp, lá bạc hà, hạt điều trộn với dầu dấm ngọt và món nem Hà Nội được làm từ nhân tôm, thịt, miến và các loại rau củ chấm với nước mắm chua ngọt, ớt tươi. Món chính là cua hoàng đế và cải bó xôi nấu trong nước dùng vị hải sản và chả cá Lã Vọng, hoặc thịt bò Wagyu thượng hạng nướng ăn kèm gan ngỗng béo và nước sốt ăn kèm cùng rau su su xào tỏi và xôi lá sen. Món tráng miệng là chè hạt sen, long nhãn, nấm tuyết. Quả là hấp dẫn, chắc chắn bữa ăn này đã để lại những kỷ niệm ngọt ngào cùng khoảng thời gian tuyệt vời cho ngài Trump.

Ẩm thực Việt Nam tạo ấn tượng mạnh với phóng viên quốc tế

Không chỉ vậy, ẩm thực Việt Nam còn gây ấn tượng mạnh mẽ với các phóng viên quốc tế đang có mặt và tác nghiệp tại Hà Nội. Anh Pisit Nuttee, phóng viên đến từ Thái Lan chia sẻ, anh không thể nhớ hết số lần đến tham quan và làm việc tại Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội. Anh yêu thích món bún chả ở nơi đây nên mỗi chuyến công tác đến Việt Nam anh đều tranh thủ thưởng thức món ăn này để thỏa lòng mong ước.

mon-an-truyen-thong-viet-nam-12

Những món chè chiêu đãi các nhà báo, phóng viên  (Nguồn Internet)

“Hà Nội là thành phố tôi yêu thích nhất khi đặt chân tới Việt Nam. Tôi bị hút hồn bởi sự náo nhiệt của các con phố, những hàng cây xanh mát kéo dài, con người thân thiện dễ mến và hương vị đồ ăn rất tuyệt vời”, anh Nuttee nói.

Còn theo anh Lee Gi Sang, một phóng viên Hàn Quốc có thời gian ở Hà Nội lâu hơn các phóng viên khác nên anh  có nhiều cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sắc của Việt Nam. Món ăn đặc biệt được anh ưa thích là bánh mì. “Tôi từng đến Việt Nam 5 lần, trong đó có hai lần đến Hà Nội. Lần nào đến đây tôi cũng ăn bánh mì vì thích hương vị độc đáo của món ăn này. Ngoài ra, bánh mì là món ăn phổ biến ở Việt Nam, đi bất cứ đâu bạn cũng có thể nhìn thấy các quán bánh mì trên phố”, anh Lee chia sẻ.

Theo anh Lee, dù ở Pháp 5 năm và từng ăn rất nhiều loại bánh mì của Pháp nhưng anh vẫn thích bánh mì của Việt Nam hơn vì món ăn mang hương vị rất riêng, độc đáo, đậm đà.

cao-mon-an-truyen-thong-viet-nam-1

Các phóng viên dùng cơm trưa tại Trung tâm báo chí quốc tế  (Nguồn Internet)

Còn đối với phóng viên Steffen Schwarzkopf của tờ Welt, món cơm rang hải sản ở Việt Nam đặc biệt gây ấn tượng mạnh với anh bởi độ tươi ngon của các loại hải sản. Và còn rất nhiều phóng viên khác cũng bày tỏ cảm xúc, ấn tượng về ẩm thực Việt Nam. 

Nhà hàng Thế Giới Hải Sản ra đời mới mục đích tôn vinh ẩm thực truyền thống đã được đông đảo thực khách trong và ngoài nước biến đến. Những món ăn ở nơi đây được chế biến từ nguồn nguyên liệu thượng hạng, trong cách chế biến có sự giao thoa với các nền ẩm thực hàng đầu thế giới như Nhật, Pháp, Hong Kong… cùng với không gian được đầu tư mạnh mẽ, sang trọng và đẳng cấp sẽ là địa chỉ uy tín để du khách và phóng viên quốc tế ghé thăm và thưởng thức ẩm thực.

Thế Giới Hải Sản – CON GÌ ĐANG BƠI CHÚNG TÔI ĐỀU CÓ
Cơ sở 1: 18 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy – 090 461 0626
Cơ sở 2: 75A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm – 090 604 2626
Cơ sở 3: Tháp C Golden Palace, 99 Mễ Trì – 090 448 2626
Cơ sở 5: 196 Thái Thịnh, Đống Đa – 093 518 2626
Cơ sở 6: 244 Pasteur, P6, Q3, Tp.HCM – 093 768 26 26
Cơ sở 7: 9A Đào Tấn, Ba Đình – 093 189 2626
Cơ sở 8: 60 Mỗ Lao, Hà Đông (Open 04/2019) – 093 196 26 26

Website: www.thegioihaisan.vn