Cùng nhau lan tỏa muôn điều tốt đẹp

th1

Đọc và chia sẻ những câu chuyện tử tế được lan tỏa trên mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông đại chúng sẽ tạo động lực thúc đẩy con người làm những điều tốt mỗi ngày. Hôm nay bạn được một người lạ mặt giúp đỡ, đơn giản chỉ là nhắc gạt chân chống xe, chỉ đường giúp, bạn bỗng cảm thấy yêu đời hơn và mong muốn có thể giúp đỡ được nhiều người xung quanh bằng những việc tốt như thế.

Hạnh phúc khi được làm những điều tốt

Xuất phát từ việc muốn góp phần ngăn chặn cái xấu ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, nhóm “hiệp sĩ” đường phố Bình Dương đã được thành lập. Họ thường xuyên truy bắt cướp, đem lại cuộc sống bình yên cho bà con nhân dân. Họ không nghĩ đến việc được vinh danh mà chỉ làm với tâm huyết và ước muốn bảo vệ mọi người xung quanh. Tuy phải đối mặt với hiểm nguy rình rập nhưng họ vẫn cảm thấy vui sướng và hạnh phúc.

42154440_2449363035091939_4802470913847066624_n

Thế Giới Hải Sản bắt đầu câu chuyện của mình bằng việc tôn vinh ẩm thực Việt

Không chỉ vậy, những câu chuyện cùng những hi sinh thầm lặng của họ đã trở thành niềm cảm hứng, khơi gợi lòng tốt cho nhiều người trong xã hội, để họ tự tin thành lập nhiều câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện cứu người, săn bắt cướp… ở nhiều địa phương khác. Điều đó có nghĩa khi có một câu chuyện đẹp, một lòng tốt được chia sẻ sẽ dễ dàng lan tỏa nhiều hơn.

Lòng tốt luôn nhận được sự đồng cảm

Lòng tốt luôn nhận được sự đồng cảm của cộng đồng và được xã hội tôn vinh. Những tổ chức từ thiện, thiện nguyện đi khắp mọi miền tổ quốc để giúp đỡ trẻ em và đồng bào vùng cao còn nhiều khó khăn giúp họ có áo ấm mặc, cơm ăn… Và rồi lòng tốt của họ nhận được sự đồng cảm, ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của mọi người. Vì thế trước mỗi chuyến đi thiện nguyện họ thông báo trước và ngày càng nhận được sự quan tâm, quyên góp của nhiều người hơn.

Chia sẻ tin tốt như sứ mệnh của người trẻ

Những tin tức xấu là một phần hiển nhiên của cuộc sống này, vì thế chúng ta cần có sự chọn lựa khi đọc. Mỗi buổi sáng thức giấc được đọc những tin tốt lành mà mọi người chia sẻ, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn, một ngày mới tràn đầy năng lượng và đó đôi khi còn là động lực để bạn cố gắng làm mọi việc thật tốt đẹp. Do đó, chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ những tin tốt đẹp trên mạng xã hội như một sứ mệnh để xã hội ngày càng trở nên ý nghĩa hơn.

th1

TS Đinh Minh – người thuyền trưởng trên hành trình tôn vinh văn hóa ẩm thực truyền thống

Câu chuyện tôn vinh ẩm thực Việt truyền thống của Thế Giới Hải Sản

Bắt nguồn từ tình yêu dành cho ẩm thực, sau nhiều năm bôn ba nước ngoài, TS Kinh tế Đinh Minh đã quyết định trở về Việt Nam và bắt đầu câu chuyện khởi nghiệp của mình bằng hành trình tôn vinh văn hóa ẩm thực truyền thống.

Văn hóa Việt Nam là sức mạnh, là mạch ngầm chảy suốt mấy nghìn năm lịch sử mà không kẻ thù xâm lược nào có thể đồng hóa. Ẩm thực truyền thống của chúng ta không ghi điểm ở sự cầu kỳ nhưng hết sức độc đáo, hấp dẫn và đa dạng. Mỗi vùng miền lại có những sản vật riêng với cách chế biến riêng tạo nên những món ăn ngon, nổi tiếng, được nhiều du khách quốc tế yêu thích như nem, phở 24h, bún chả, bánh xèo… Chính điều này đã khơi dậy tình yêu và niềm đam mê dành cho ẩm thực của TS Đinh Minh.

aMinh service

Với Thế Giới Hải Sản mỗi món ăn đều được khởi nguồn từ một câu chuyện văn hóa 

Ngay sau khi trở về nước, anh lặn lội đến tận những vùng biển xa xôi, trực tiếp gặp gỡ bà con ngư dân để tìm hiểu về các loại hải sản và cách chế biến để có được những món ăn ngon, độc đáo. Sau đó anh tập hợp các đầu bếp nổi tiếng, vừa có tài vừa có tâm để nâng tầm những món ăn dân dã thành những tinh hoa trong nền ẩm thực đương đại.

Dẫu biết rằng, hành trình tôn vinh ẩm thực Việt vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng tình yêu dành cho ẩm thực vẫn cháy bỏng trong huyết quản của người doanh nhân trẻ, TS Đinh Minh. Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ câu chuyện ý nghĩa này để ngày càng nhiều người biết đến và cùng nhau chung tay trong hành trình gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp của ẩm thực truyền thống.