Bào ngư Hoàng Bào mang triết lý ngũ hành tương sinh đến thực khách

HS-BaoNguHamGaAc-1tang2-web-preview

Đại dương xanh đã ban tặng cho con người rất nhiều sản vật quý hiếm, bổ dưỡng cho sức khỏe, một trong số đó phải kể đến nguyên liệu Bào ngư. Bào ngư từ xa xưa đã được coi là một trong những bát trân, chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc thiết đãi của Cung đình.và khi được hầm cùng với gà ác, củ sen, nấm đông cô, đông trùng hạ thảo thì càng quý giá hơn bao giờ hết.

Vậy Bào ngư hầm gà ác với nấm đông trùng hạ thảo – món ăn được các đầu bếp tại nhà hàng Thế giới hải sản dày công nghiên cứu và phát triển có gì đặc biệt. Nguyên liệu chính của món ăn này gồm Bào ngư xanh có Quốc tịch từ Hàn Quốc bơi về TGHS, sở hữu khối thịt dày cuồn cuộn, gà ác tuy nhỏ mà lại có “võ”, củ sen hồng thanh mát, đông trùng hạ thảo tươi ngon kèm thêm nấm đông cô tỏa hương thơm ngào ngạt. Năm loại nguyên liệu – 5 hương vị tượng trưng cho triết lý ngũ hành tương sinh mà nhà hàng gửi gắm tới thực khách những điều tốt đẹp nhất. Đây cũng chính là nét độc đáo đặc sắc trong tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt đã được các nền ẩm thực khác trên Thế giới thừa nhận.

IMG_1878

5 nguyên liệu chính được đem hầm trong thố đất nung cùng với nước dùng đặc biệt. Sau 2h đồng hồ tôi luyện trong nước cốt được chiết lọc từ các nguyên liệu quý hiếm như củ sâm, sò điệp, sá sùng, hương vị hòa hợp vào nhau tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng dùng để tăng cường sức khỏe. Ngay từ cái chạm lưỡi đầu tiên thực khách sẽ cảm nhận hơi “nóng” từ bên ngoài nhưng bên trong lại “thanh mát” cho sức khỏe. Tiếp theo thực khách sẽ cảm nhận được độ giòn sật sật từ những thớ thịt săn chắc của bào ngư xanh Hàn Quốc, mềm ngọt của gà ác, giòn mát của củ sen, hương thơm của đông trùng hạ thảo và nấm đông cô tươi hòa quyện vào nhau. Sự hòa hợp của các nguyên liệu quý tạo nên một bài thuốc tổng hòa hương vị giúp thực khác tăng hệ miễn dịch, ngăn chặn virus, vi khuẩn xâm nhập cơ thể; Giãn nở cơ tim và mạch máu não, làm giảm mỡ máu và cholesterol.
Với những tác dụng của bào ngư, gà ác, nấm đông cô, đông trùng hạ thảo mang lại, các đầu bếp tại nhà hàng Thế giới hải sản đã sang tạo nên món ăn Bào ngư hầm gà ác với nấm đông trùng hạ thảo để dành tặng cho thực khách bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Bên cạnh đó, nhà hàng còn triển khai chương trình mua 1 thố tặng 2 thố . Chương trình áp dụng đến hết tháng 7/2021. Đây cũng là một trong những việc làm theo đuổi triết lý “Sức khỏe thực khách là số 1” của nhà hàng Thế giới hải sản.