Những món ăn hải sản “gắn mác” nhà giàu

IMG_0126

Những món ăn được chế biến từ hải sản tại Nhà hàng Hải sản cực kỳ được thực khách thích thú. Trong đó có cả những món ăn đắt đỏ được “gắn mác” cho nhà giàu.

Hải sản tuy không còn xa lạ với người Việt nhưng những món ăn thượng hạng được chế biến từ hải sản quý hiếm thì không phải ai cũng biết. Nếu như trước đây chúng chỉ được “vua biết mặt chúa biết tên” thì ngày nay nó đã dần phổ biến hơn trên bàn ăn nhưng vẫn chỉ dành riêng cho một bộ phận những người giàu có. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những món ăn hải sản quý hiếm được giới thượng lưu ưa chuộng hiện nay.

IMG_7247-sma

Hải sải thượng hạng, quý hiếm luôn được giới thượng lưu săn lùng

Cua Hoàng Đế

Cùng đến từ biển khơi nhưng cua Hoàng Đế quý hiếm và danh giá hơn nhiều so với những loài cua khác. Nó chỉ sinh sống ở tầng nước sâu của những vùng biển lạnh giá nên để bắt được không hề đơn giản. Chỉ những ngư dân lão luyện mới có thể làm được điều này và còn phải phụ thuộc vào sự may mắn nữa.

IMG_0219

Cua Hoàng Đế đắt đỏ và là món ăn khoái khẩu của giới thượng lưu

Cua Hoàng Đế có kích thước lớn hơn rất nhiều so với những loại cua biển khác và có màu đỏ au nổi bật. Thịt cua được giới sành ăn miêu tả lại là chắc, gạch thơm, béo vô cùng ấn tượng, ăn đến đâu là nhớ lâu đến đó. Vì là loại hải sản quá quý hiểm và đắt đỏ nên không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức nó. Tuy nhiên hiện nay để thưởng thức Cua Hoàng Đến không hề khó, bạn chỉ cần đến Nhà hàng Hải Sản Hà Nội là có thể tìm thấy món ăn cao quý này.

Bào ngư

Trong những món ăn hải sản thượng hạng, bào ngư được nhiều thực khách biến đến hơn cả. Bào ngư rất đắt đỏ, để bắt được chúng thì người ngư dân phải rất vất vả và thạo nghề đi biển. Ở nước ta, bào ngư sinh sống ở các vùng đảo có khí hậu ôn hòa và nước biển sạch như Cô Tô, Hạ Long, Khánh Hòa, Côn Đảo, Phú Quốc…

IMG_0155

Cháo bào ngư vô cùng bổ dưỡng

Hiện trên thị trường bào ngư có giá bán khá cao, gần 1 triệu một kg nhưng chưa chắc đã mua được bào ngư thượng hạng. Nếu bạn là người sành ăn thì nên lựa chọn những địa chỉ bán bào ngư uy tín như Nhà hàng thế giới Hải Sản. Bào ngư ở đây được thu mua trực tiếp tại những ngư trường lớn nên đảm bảo chất lượng ngon khiến bạn ăn một lần là mê.

Tôm hùm

Tôm hùm chiếm vị trí độc tôn trong các loài tôm và là vua hải sản. Nó được xem là một trong những loại hải sản đắt đỏ nhưng lại là món ăn yêu thích của rất nhiều người vì thịt trắng tinh, chắc ngọt. Khi thưởng thức, thực khách từ từ rút từng miếng thịt thơm lừng còn ghi ngút khói vừa ăn vừa tâm đắc, suýt soa. Tôm hùm có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như nướng phô mai, sốt bơ tỏi, hấp bia,… Giá bán của nó cũng rất “chát” nên chỉ có những nhà giàu mới dám ăn. Tuy nhiên giá thành của nó có chút dấu hiệu hạ nhiệt tại một số cơ sở của nhà hàng hải sản hiện nay.

IMG_0254-sma

Tôm hùm là vua của các loại hải sản

Những món ăn được chế biến từ hải sản ngày càng được thực khách sành ăn ưa chuộng. Bởi nó không chỉ ngon, hấp dẫn, giúp bồi bổ cơ thể mà còn là cách để khẳng định đẳng cấp hay thú chơi sang. Nếu bạn đam mê ẩm thực, nhất là những món ăn ngon từ hải sản hãy đến với Nhà hàng thế giới Hải Sản. Tại đây có những món ăn ngon với hương vị độc đáo, hấp dẫn đủ để bạn hài lòng, ăn mãi không biết chán.