Tận mắt thấy “vua hải sản” có giá cao ngất ngưởng

sumi1

Cá sú mì được đánh giá là “vua của các loại hải sản” hiện có giá bán lên tới 3-4 triệu đồng/kg.

sumi

Cá sú mì có chiếc môi lớn và một cái bướu trên đầu tương tự như chiếc nón giống của Napoleon nên nó còn được gọi với cái tên danh giá là cá Napoleon. Cái bướu lớn theo độ tuổi của chúng. Cá rất dễ nhận biết vì đặc điểm về màu sắc và hình dạng, hoa văn của nó. Khi trưởng thành chiều dài của cá là khoảng 3m và cân nặng có thể lên tới 30kg.

Loài cá này vô cùng khó đánh bắt bởi chúng sống ở các rặng san hô sâu hàng trăm mét dưới đáy biển. Chúng thường ẩn mình trong các hang đá vào ban đêm để ngủ thay vì đi kiếm thức ăn như các loài cá khác nên chúng rất chậm lớn. Ngư dân phải lặn xuống sâu để bắt hoặc câu từng con chứ không thể đánh lưới được.

sumi1

Thịt cá Sú mì chứa nhiều Omega 3 giúp bảo vệ tế bào não và tăng cường trí nhớ.

Tại Thế Giới Hải Sản, cá Sú mì được chế biến thành nhiều món hấp dẫn: Sashimi, hấp xì dầu, rang muối, chiên giòn, nướng mọi, nướng muối ớt hay nhúng lẩu. Các đầu bếp khuyên rằng với loại cá đẳng cấp sở hữu những cuộn thịt trắng múp, béo ngọt như cá Sú mì thì thực khách nên ưu tiên thưởng thức theo cách sashimi để cảm nhận trọn vẹn nhất hương vị tuyệt hảo của loài “vua hải sản”.