Bề bề, loại hải sản quen thuộc với những tín đồ yêu hải sản

WebPriview_IMG_6056_1076x630

Bề bề là loại hải sản sinh sống nhiều ở các vùng biển nước ta. Thịt vừa dai vừa ngọt, chế biến kiểu gì cũng rất ngon đã đưa bề bề trở thành loài hải sản được các tín đồ yêu hải sản cực kỳ yêu thích. 

Bề bề còn được gọi là tôm tích, có nơi lại gọi là tôm tít. Những con bề bề to có thể đạt chiều dài tới 30cm, màu sắc bên ngoài thay đổi tùy từng vùng biển, từ xanh lục cho đến hồng và vàng nhạt. Bề bề được biết đến với độ thơm ngon và dinh dưỡng cao. Thịt bề bề có chứa nhiều Vitamin A, Vitamin B1, chất sắt, hàm lượng Omega 3 và Omega 6 tốt cho hệ miễn dịch.

Cách chọn bề bề tươi

Khác với những loại hải sản khác, cách chọn bề bề tươi khá đơn giản. Nếu sau 1 ngày không bảo quản tươi, thịt bề bề sẽ rã rất nhanh, khi ăn sẽ cảm thấy thịt bị bột hoặc teo và không còn giữ được vị thơm ngon nữa. Để chọn và thưởng thức bề bề tươi, Thế Giới Hải Sản xin mách bạn một số mẹo nhỏ dưới đây: 

 Cách chọn bề bề sống: Đầu tiên các bạn chỉ cần chọn những con còn sống, nhìn khỏe mạnh, di chuyển nhanh nhạy và cầm chắc tay.

IMG_6055

Bề bề tại Thế Giới Hải Sản siêu to, khổng lồ

 Cách chọn bề bề có trứng: Khi chọn bề bề bạn cầm con bề bề và lật ngửa bụng của chúng lên. Nếu nhìn thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì các bạn phải chọn ngay bởi đó là những con bề bề đó có trứng, nếu dùng để chế biến các món luộc, rang… đều sẽ rất thơm và bùi béo, ngon hết ý.

Cách bóc vỏ bề bề

Thịt bề bề rất ngon, ngọt với lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân. Do đó, trong quá trình chế biến và thưởng thức, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt hai bên mép vỏ dọc thân con bề bề. Một tay giữ thân, một tay bóc lớp vỏ cứng của nó. Sau đó bạn dùng tay lột phần thịt của bề bề ra khỏi vỏ bụng một cách dễ dàng.

IMG_6060

Bề bề Cô Tô luôn sẵn đầy bể tại Thế Giới Hải Sản

Món ngon chế biến từ bề bề

Bề bề có thể chế biến được rất nhiều cách và là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của những nhà hàng hải sản. Đơn giản nhất là luộc, hấp, còn cầu kỳ hơn là rang muối, rang me, nướng, nấu canh hoặc nấu lẩu… Trông vẻ ngoài  xù xì với lớp vỏ ngoài thô cứng nhưng khi cầm chiếc kéo cắt hai đường bên thân của con bề bề, thực khách sẽ phải ngất ngây với hương vị hấp dẫn đến khó cưỡng, ăn một lần rồi nhớ mãi không thôi.

48386829_2603128173048757_9006428784852729856_n

Bề bề là món ăn không thể bỏ qua của nhiều thực khách mỗi khi đến với Thế Giới Hải Sản

Một trong những địa chỉ thưởng thức bề bề ngon bậc nhất tại thủ đô là nhà hàng Thế Giới Hải Sản. Tại đây, bề bề Cô Tô luôn sẵn đầy bể với size siêu to, khổng lồ phục vụ nhu cầu thưởng thức của quý thực khách. Dưới đôi bàn tay chế biến của đầu bếp tài hoa, 20 năm kinh nghiệm những món ăn ngon từ bề bề luôn mang đến những cảm giác thích thú và trải nghiệm khó quên cho thực khách. 

Thế Giới Hải Sản – CON GÌ ĐANG BƠI CHÚNG TÔI ĐỀU CÓ

Cơ sở 1: 18 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy – 090 461 0626
Cơ sở 2: 75A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm – 090 604 2626
Cơ sở 3: Tháp C Golden Palace, 99 Mễ Trì – 090 448 2626
Cơ sở 5: 196 Thái Thịnh, Đống Đa – 093 518 2626
Cơ sở 6: 244 Pasteur, P6, Q3, Tp.HCM – 093 768 26 26
Cơ sở 7: 9A Đào Tấn, Ba Đình – 093 189 2626
Cơ sở 8: 60 Mỗ Lao (60 Vũ Trọng Khánh), Hà Đông – 093 196 26 26
Website: www.thegioihaisan.vn