3 món ăn mang may mắn cho năm mới nhất định phải thử

LẨU

“Lộc biển phát tài”, thịt dê, cá Buri Nhật là những món ăn được tin rằng sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho người thưởng thức trong năm mới.

1/ Tôm hùm – “Lộc biển phát tài”

Tôm hùm với 2 đại diện tiêu biểu Tôm hùm bông Nha Trang và tôm hùm Alaska là những món ăn được xếp vào hàng đẳng cấp, bởi hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị biển thuần khiết. Ngoài màu đỏ rực rỡ đem đến điềm may mắn, sức khỏe và hạnh phúc, tôm hùm còn được ví như Rồng, biểu tượng của sức mạnh, tài lộc và thịnh vượng. Do vậy, Tôm hùm được mệnh danh là “Lộc biển phát tài” và rất được yêu thích trong các bữa tiệc tiễn năm cũ, đón năm mới.

Nhà hàng Thế Giới Hải Sản ưu đãi giảm 500.00đ/kg “Lộc biển phát tài” Tôm hùm bông Nha Trang và Tôm hùm Alaska, tới 31/3/2018.

SASHIMI“Lộc biển phát tài” – món ăn được ưa chuộng nhất tại nhà hàng Thế Giới Hải Sản

2/ Thịt dê

Trong 12 con giáp, dê là con giáp thứ 8 và được coi là con giáp may mắn, phát lộc phát tài. Ngoài ra, do những đặc tính sinh học vốn có nên dê còn là biểu tượng của sức mạnh, bản lĩnh nam giới và sự sinh sôi nảy nở. “Dê” trong tiếng Hán nghĩa là Dương, là ánh sáng, giúp hóa giải những điều đen đủi. Do vậy, ăn thịt dê, đặc biệt là thịt Dê Ré (giống dê non chưa thay răng sữa) vào dịp cuối năm được quan niệm là sẽ giúp hóa giải vận xui năm cũ và mang sức khỏe, sự phát triển cho năm mới.

Nhà hàng đặc sản Dê ré Song Dương ưu đãi giảm 30% món mới đặc sắc “Lẩu cháo Dê ré” trên toàn hệ thống đến 14/2/2018.

LCDR-web-previewĐặc sản thịt Dê Ré chỉ có tại hệ thống nhà hàng Song Dương

3/ Cá Buri Nhật

Ở Nhật, cá Buri là món ăn không thể thiếu vào những ngày đầu năm mới bởi người Nhật quan niệm cá Buri là “cá của năm mới”, mang lại may mắn, an lành. Cá Buri được người Nhật đặc biệt yêu thích bởi ngoài hương vị tươi ngon đẳng cấp, món ăn này còn giúp người Nhật kéo dài tuổi thọ và trẻ hóa cơ thể.

Thực khách Việt muốn thưởng thức món ăn may mắn này có thể tới nhà hàng Hatoyama – nhà hàng hải sản Nhật đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội phục vụ món Lẩu cá Buri. Món ăn được chế biến bởi chef Kyo – Bếp trưởng từng phục vụ nguyên Thủ tướng Nhật Hatoyama Yukio.

Lau Ca Buri

Như 1 lời chúc đầu năm may mắn, thịnh vượng gửi tới thực khách, nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama ưu đãi giảm 500.000đ/nồi Lẩu cá Buri, từ 6/1 – 31/3/2018.