“Tiệc cua 9 món” ngon ngất ngây tại Thế Giới Hải Sản

c1

Cua cà ri, cua sốt Sing, cua rang me, cua sốt hoàng kim, cua hấp, cua rang muối, cua cháy tỏi, lẩu cua nấu bầu, cua nướng mọi. Tiệc cua 9 món ngon ngất ngây đang khiến giới trẻ Sài thành “nhấp nhổm”.

Nếu Ấn Độ có món cà ri nổi tiếng thế giới, Singapore tự hào với món Cua sốt ớt được giới  thiệu như đặc sản quốc gia thì ẩm thực Việt cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Có kế thừa và sáng tạo, có hội nhập và biến đổi để phù hợp với khẩu vị người Việt.

Thực khách Sài thành sẽ như lạc vào “thế giới cua” với những chú cua gạch, cua thịt to bự, còn bò lổm ngổm thật oai phong và được chế biến tới 9 cách khác nhau. “Nguyên thủy” và giữ trọn hương vị tự nhiên với Cua hấp, Cua nướng mọi. Cua rang me chua chua ngọt ngọt với me vàng Đà Lạt trứ danh. Giòn tan, đậm đà là Cua rang muối. Sang chảnh với Cua sốt hoàng kim. Thơm lừng hấp dẫn là Cua cháy tỏi. Cua nấu lẩu bầu “đậm tình miền Tây” dân giã. Hay thưởng thức tinh hoa ẩm thực thế giới với 2 “ngoại binh” Cua cà ri và Cua sốt ớt (Cua sốt Sing). Theo các thực khách, một trong những địa chỉ uy tín nhất để thưởng thức trọn vẹn hương vị của “Tiệc cua 9 món” đa dạng, đặc sắc là Nhà hàng Thế Giới Hải Sản 244 Pasteur tại Quận 3.

c2

Nhắc tới sốt cà ri, thực khách sẽ nghĩ ngay tới ẩm thực của “đất nước bên bờ sông Hằng” với vị rất cay, rất nồng, đặc sánh và màu sắc rực rỡ. Người Ấn “mê mẩn” với sốt cà ri, nhưng với thực khách nước ngoài, không phải ai cũng phù hợp với hương vị khá “gắt” và đặc trưng này. Về tới Thế Giới Hải Sản 244 Pasteur, thực khách sẽ được thưởng thức Cua  cà ri được Việt hóa để phù hợp với khẩu vị người Việt.

Cua cà ri tại Thế Giới Hải Sản đặc sắc từ nguyên liệu là những chú cua loại 1 đang hoạt động khỏe mạnh, càng chân sáng bóng, cứng cáp, ấn nhẹ tay vào thấy yếm cua rất cứng và chắc thịt, nhiều gạch. Bí quyết để giữ được độ ngon ngọt và giúp thịt cua săn chắc, không dính vào vỏ là cua sẽ được hấp ngay sau khi rửa sạch. Các đầu bếp Thế Giới Hải Sản đã tìm ra được một bí quyết riêng với cách nêm nếm gia vị theo tỷ lệ phù hợp, đậm đà, tròn vị mà không quá cay nồng như sốt cà ri truyền thống của người Ấn.

Sốt cà ri tại Thế Giới Hải Sản đặc trưng bởi độ ngậy béo và mùi thơm khó cưỡng từ hỗn hợp của nước dừa tươi, nước cốt dừa, bột cà-ri, hòa cùng vị ngọt thơm của các loại rau củ: khoai lang đỏ, hành tây, sả,… ăn kèm húng quế Thái, ớt tươi xắt lát và bánh mì.

Nếu Cua cà ri là “soái ca” mạnh mẽ, nồng nàn thì Cua sốt ớt (Cua sốt Sing) là chàng “hot boy” lãng tử, ngọt ngào. Cua sốt ớt không chỉ được Tổng cục Du lịch Singapore chọn làm món ăn biểu tượng quốc gia, món ăn “tinh túy nhất” trong thế giới ẩm thực phong phú ở đảo quốc Sư tử, mà còn là món ăn được ưa chuộng tại nhiều nơi trên toàn cầu, đứng thứ 35 trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới. Với những du khách đã từng thưởng thức Cua sốt ớt tại Singapore thì khi đến với Thế Giới Hải Sản, được trực tiếp dùng tay bóc vỏ, chấm những thớ thịt cua vào sốt ớt ngòn ngọt, mằn mặn pha chút cay cay hài hòa, cảm giác như lại được “lạc lối” tại những khu phố ẩm thực sầm uất của đảo quốc xinh đẹp này.

c5

Đặc biệt, từ 25/10/2018 tới 30/11/2018, thực khách đến Thế Giới Hải Sản 244 Pasteur, Q.3 không chỉ được “phá đảo” tiệc Cua 9 món mà còn nhận ưu đãi “đốn tim” mua 1 tặng 1. Với mỗi 01 kg cua thịt hoặc cua gạch tặng ngay 01 đĩa Sò huyết nướng mọi/ hấp sả hoặc Nghêu/ ngao hấp sả.

c3

c4

Thực khách sẽ yên tâm hơn khi yêu cầu các món ăn ưu thích của mình bởi Thế Giới Hải Sản hoàn toàn không tính phí chế biến món (các món trong thực đơn).