Thế Giới Hải Sản Sài Gòn – trải nghiệm ẩm thực kiểu mới

4 Ways to Cook King Crab Legs   wikiHow

Tại Thế Giới Hải Sản Sài Gòn, có hơn 20 món ăn cực kỳ đặc sắc xứng đáng được thực khách thử qua dù chỉ một lần. Đó là:

  1. CÁ “ Bơn Jeju”.

Thơm ngon – giòn –  ngọt!   

 Nước biển ở đảo Jeju- một Hawaii của Hàn Quốc rất sạch và xanh trong. Jeju là nơi có loài cá Bơn ngon và bổ dưỡng cho sức khoẻ.  Đây là loài cá được người dân Hàn Quốc rất yêu thích và coi đó là một đặc sản giới thiệu với bạn bè thế giới. Đích thân Lãnh đạo của chuỗi nhà hành siêu thị Thế Giới Hải Sản đã đến Jeju để tìm hiểu về loài cá và món ăn này. Cá Bơn Jeju thường được chế biến các món như Shashimi, Da chiên ròn và Nướng muối ớt xanh Phú Quốc. Shashimi với cách làm của đầu bếp giỏi sẽ đem lại vị ngọt tươi ngon, béo mà thanh của thịt cá hòa quyện với vị mặn của nước tương hảo hạng, vị cay cay của wasabi để rồi vị ngon lan tỏa đến từng ngõ ngách tâm tư. Khác với các loài cá khác, da cá bơn có thể chiên giòn  thành món “ Bơn Jeju:  thơm ngon – giòn – ngọt” được rất nhiều thực khách yêu thích

ca bon

2. TÔM HÙM BÔNG ĐÃI QUÝ ÔNG.

Quý vật tìm Quý nhân!

Một trong những món ăn đặc sắc nhất của nước Pháp – cái nôi của nền ẩm thực Châu âu. Được vinh danh trong cuốn sách ‘Lịch sử phi thường của ẩm thực Pháp’ nổi tiếng của H.Parienté vào năm 1981, cho đến nay vẫn tạo cơn sốt trên cả thế giới bởi sự hòa quyện giữa phomai và thịt tôm quyến rũ bất cứ ai khi đã một lần thưởng thức.

Điểm đặc biệt cuốn hút tại nhà hàng Thế giới hải sản đó chính là Món tôm hùm bông nướng phomai Monte Cristo được làm từ sữa cừu mềm mại thơm nồng. Lớp phomai Monte Cristo tan chảy bao phủ thịt tôm hùm sẽ giúp thịt tôm hùm được dậy vị, thơm nừng, dai dai ngọt béo khiến thực khách phải chìm đắm khi thưởng thức món “Tôm hùm bông đãi quý ông” thượng hạng này.

Tôm hùm bỏ lò phô mai

  1. CUA RANG ME HÀ THÀNH:

Cua Nam vị Bắc – chua chua ngọt ngọt!

Cua là món hải sản ngon cung cấp nhiều canxi tự nhiên.  Món “Cua rang me Hà Thành” là một trong những món hải sản đặc sắc của Hà Nội. Me làm nước xốt được trồng ở Hà Nội, nơi cái lạnh thấm vào từng gốc cây phiến lá…khiến trái me có hương vị rất khác biệt, chua chua đầu vị mà ngọt ngọt len lỏi  trong các giác quan đánh thức niềm sảng khoái thụ hưởng.

1435896841-cach_lam_cua_rang_me

  1. BƠI – PURA GIÒN TAN:

Tươi ngon – giòn- ngọt!

Bơi – Pura là một biến tấu cực kì độc đáo, sáng tạo dưới bàn tay tài hoa của đầu bếp Nhà hàng – Siêu thị Thế giới hải sản trong món Tempura đặc sản nổi tiếng của Nhật. Bơi – pura được sử dụng nguyên liệu 100% là các loài tôm sú đang bơi, mực tươi chất lượng số 1 Việt Nam. Vị “Bơi -pura giòn tan” béo ngọt thanh tiết sẽ làm vui lòng thực khách.

Ebi-tempura-takitaki

  1. HÀU SỮA TÌNH YÊU.

Mịn hơn – khoẻ hơn!

Hạ Long Bay nổi tiếng với quang cảnh vịnh đẹp nhất thế giới thì đảo Cô tô Quảng Ninh nổi tiếng với loài hàu sữa tươi ngon, mát ngọt. Món hàu sữa chế biến kiểu shashimi Nhật đã được rất nhiều thực khách của Thế Giới Hải Sản yêu thích và đặt tên là món “ Hàu sữa tình yêu”.  Món ”Hàu sữa tình yêu” với vị ngọt tươi mát, nhiều khoáng chất trong sữa sẽ  giúp cho phái đẹp có nàn da mịn đẹp hơn và giúp phái mày râu trở lên phong độ hơn nếu ăn từ 3 -5 con hàu sữa!

0.301213001339575657

  1. TÔM SÚ RANG MUỐI HÀ THÀNH:

Mặn mà nỗi nhớ Thủ đô!

Tôm sú rang muối là một trong những món ngon đặc sắc của nền ẩm thực Phương Đông. Thịt tôm cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào, một hàm lượng canxi lớn giúp răng chắc khỏe và Omega 3 góp phần tạo sự vững chắc cho thành tim mạch.

Để đem lại hương vị mới cho món Tôm sú rang, các đầu bếp tại nhà hàng Thế Giới Hải Sản đã tạo ra bột muối thơm vô cùng đặc biệt được chế biến tỉ mỉ từ muối mỏ và các hương liệu tự nhiên tạo ra vị mang nét tinh tế của người Hà Thành.

tải xuống

  1. TÔM TÍT CHÁY TỎI LÝ SƠN

Thơm hơn – ngon hơn!

Tôm Tít nổi tiếng trứ danh khắp ven biển miền trung, ngon nhất là loại Tôm Tít dài từ 20 – 30cm, thịt loại này dai, mềm, ngon ngọt tuyệt đỉnh. Đặc biệt, khi Tôm tít được nướng cháy tỏi Lý sơn chứa nhiều tinh dầu sẽ có vị thơm ngào ngạt, vị ngọt ngon hơn hẳn khi chế biến với loại tỏi khác.

Tôm tít (bề bề) chứa nhiều sắt và canxi, còn tỏi Lý Sơn chứa nhiều dinh dưỡng như selen, vitamin và khoáng chất, có tác dụng chống lão hóa và hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.

bebe-tghs

  1. LẨU THUYỀN CHÀI “THẾ GIỚI HẢI SẢN”.

“Gan Song thơm ngọt dâng mời  – Giòn ngon bao tử chia người có tâm” !

Với sứ mệnh tôn vinh ẩm thực Việt, Tiến sĩ kinh tế Đoàn Minh Phú, Tổng giám đốc – Tổng văn phòng bếp trưởng của chuỗi hệ thống Nhà hàng – Siêu thị Thế giới hải sản đã theo chân những ngư dân ở nhiều vùng biển xa xôi để tìm ra nguyên liệu khác biệt làm nên món Lẩu thuyền chài Thế giới hải sản. Ngoài linh hồn là cá Song Trân Châu, quả chay và hoa chuối còn có sự góp mặt của 3 loại hải sản quý: Hải sâm Đà Nẵng, Sá sùng Quảng Ninh, cồi Sò Điệp Phan Thiết,..đã làm nên nồi Lẩu thuyền chài Thế giới hải sản đặc sắc, thơm ngon.

Là một người có tài năng nếm món ăn bẩm sinh, Tiến sĩ Đoàn Minh Phú may mắn có cơ hội được ăn món lẩu thuyền chài ở nhiều nơi. Ông nhận thấy rằng, trong món Lẩu thuyền chài, gan và dạ dày cá Song Trân Châu là ngon nhất. Theo truyền thống của ngư dân thì gan cá thường chia cho hai người quan trọng nhất, sau đó sẽ chia phần dạ dày cá cho những người còn lại để thể hiện sự ghi nhận lòng tốt của họ .

Hương thơm vị ngọt và nét văn hóa đặc trưng ấy đã được thực khách phổ thành thơ: “Gan Song thơm ngọt dâng mời – Giòn ngon bao tử chia người có tâm”.

Câu chuyện văn hóa ẩm thực Việt của Tiến sĩ Đoàn Minh Phú nay đã trở thành nét văn hóa ứng xử trong mỗi bữa ăn có món Lẩu thuyền chài Thế giới hải sản.

  1. TU HÀI HẠ LONG BAY.

Món ngon nhớ lâu, tình sâu khắc mãi!

Tu hài là món ăn độc đáo dành cho mọi thực khách sành ăn hải sản. Đặc biệt là tu hài được đánh bắt tại các vùng biển thuộc vịnh Hạ Long, Quảng Ninh . Món tu hài Hạ Long Bay – nướng mỡ hành trên than hồng toả mùi hương thơm phức thu hút thực khách.  Thịt tu hài dai ngọt kết hợp với mỡ hành tạo nên một vị ngọt béo thơm nừng là một trong những đặc sản sếp hạng “món ngon nhớ lâu” của Việt Nam.

  1. ỐC ĐỎ NƯỚNG TIÊU XANH PHÚ QUỐC.

Ngọt cay vị biển!

Cha ông ta thật tinh tế khi để lại cho con cháu cách chế biến món Ốc đỏ nướng tiêu xanh Phú Quốc. Dưới mức nhiệt nóng của than hồng, thịt ốc đỏ săn lại, lấm tấm những hạt tiêu xanh ngon nhất được trồng tại đảo Phú Quốc tạo nên hương vị thơm ngọt cay cay rất đặc trưng mà chỉ có từ Ốc đỏ.

  1. NGÁN HẠ LONG BAY.

Đê mê vị ngán!

Nhắc đến Ngán thì không ở đâu nổi tiếng như ở Quảng Ninh  và món Ngán Hạ Long bay xào bún được xếp vào danh sách những món ăn ngon, độc, lạ nhất Việt Nam. Thế giới hải sản HCM là nhà hàng đầu tiên trân trọng giới thiệu món Ngán Hạ Long Bay xào bún tươi tới thực khách ở thành phố Hồ Chí Minh.  .

  1. VUA CUA VIỄN ĐÔNG ĐÃI QUÝ ÔNG

“ Chinh phục biển khơi”!

Cua hoàng đế (Kingcrab) sống trong làn nước lạnh buốt với độ sâu từ 200- 400m ở vùng biển Viễn Đông ở độ lạnh thường xuyên là -5-10 oC. Vua cua Viễn Đông nổi tiếng trên thế giới vì những thớ thịt trắng tinh khiết, mềm, mọng nước, ngọt lành. Sau khi được hấp cùng với Sake –cua chín, cả thân mình chuyển sang thành màu đỏ tươi óng khiến cả không gian như bừng tỉnh, ngào ngạt hương thơm lẫn trong hương rượu nồng.  Với từng thớ thịt trắng hồng chắc mẩy, thơm ngọt thanh mát Vua cua Viễn Đông sẽ hấp dẫn bất cứ ai nếu đã một lần thưởng thức. Đây Là món mà các chính trị gia hay các Đại Gia thường dùng để chiêu đãi khách quý.

  1. MỰC BƠI XÔNG HƠI

Tươi ngon tròn vị biển!

Với những người yêu thích mực thì mực đang bơi xông hơi thực sự là một món ăn thể hiện sự “sành” trong cách ăn của họ. Không phải khi nào cũng có loại mực khoẻ đang bơi mang về Sài Thành và không phải Kỹ Sư thuỷ sản nào cũng có khả năng nuôi dưỡng Mực sống trong nước biển tự nhiên. Đây là 1 quy trình rất công phu và tốn kém.  Mực đang bơi sau khi được tẩm ướp một gia vị như gừng, sả,.. mực sẽ được thả lên niêu gốm đã dải sẵn đá Bazan Ônit ( đá cuội đen) được nung trong nhiệt độ 100*c nóng bỏng, kèm theo một ít lá nếp thơm. Từ từ tưới chút rượu vang Pháp lên đá cuội, hơi nước bốc lên nghi ngút kèm theo đó là mùi thơm đượm vị mực, ngọt thanh của lá nếp thơm, của sả, vương vấn đê mê của rượu, kèm theo tiếng xèo xèo vui tai… Chỉ trong vòng 2 phút ngắn ngủi mọi giác quan từ vị giác, thính giác, thị giác đến khứu giác đều bừng tỉnh, tạo nên sự trải nghiệm vô cùng thú vị và món ăn ngon miệng.

  1. BẠCH TUỘC CẦN GIỜ NHÚNG MẺ

Bạch tuộc Cần Giờ xin chờ 3 phút!

Đậm chất hồn Nam Bộ ngay từ trong tên gọi, kết hợp với mẻ là một loại gia vị truyền thống của người Việt tạo nên một món ăn vô cùng giản dị và dân dã có sức hút đến kỳ lạ.

Bạch tuộc còn đang bơi, khi cho vào nồi vẫn còn động đậy, chỉ cần nhúng từ 2 – 3p’ là bạch tuộc vừa chín tới,  Khi ăn sẽ thấy được độ tươi ngọt của bạch tuộc, chút chua chua thanh thanh của nước dùng mà lại không hề tanh mùi bạch tuộc, thi thoảng lại phảng phất hương cay thơm nồng, tất cả cứ như hòa quyện quyến luyến khiến thực khách ăn hoài mà không chán.

  1. LẨU TIÊN SA.

Tinh hoa lẩu Việt!

Thực khách trên toàn thể giới yêu thích món Nhật bởi sự kết hợp gia vị tinh tế tạo ra món ăn thanh – ngon- bổ dưỡng. Sẽ rất nhiều thực khách đặt câu hỏi về nguồn gốc của món lẩu Tiên Sa mới xuất hiện tại nhà hàng – siêu thị Thế Giới Hải Sản và chắc sẽ có sự so sánh với món lẩu cao cấp của Nhật. Trên thực tế, đây là một Món mới mà Bếp Trưởng của Thế Giới Hải Sản đã dày công chắt lọc để có thể chế biến ra 1 nồi nước lẩu có vị được triết xuất từ các nguyên liệu đặc sản của biển khơi như Rong biển tươi, cá ngừ, hải sâm và các loài hoa củ quả nhập khẩu cao cấp như nhân sâm Hàn Quốc, Táo Mỹ … Với vị ngon và sự bổ dưỡng nhiều khoáng chất, vitamin tự nhiên sẽ giúp cho Phái mạnh sẽ như được tiếp thêm sức mạnh còn Phái đẹp có làn da mịn – khoẻ đẹp hơn. Bữa thử vị lẩu lần thứ 9, các chuyên gia ẩm thực của Thế Giới Hải Sản ngồi ăn tối dưới gốc cây nhãn của khu biệt thự cổ gần 100 tuổi trong bầu không khí an vui mát mẻ tựa cõi thần tiên nên đặt tên món là Tiên Sa. Tất cả cùng rất vui với ý nghĩ: Phụ nữ ăn vào da đẹp như Tiên, Đàn ông thì ăn vào phấn chấn như gặp Tiên.  Nước lẩu kỳ công chế biến này được dùng nấu lẩu Bào Ngư, Tôm Hùm Bông Nha Trang, Vua cua Viễn Đông.

  1. CHIM BIỂN NƯỚNG MUỐI ỚT.

Đừng quên lối về!

Cá chim biển với thớ thịt to bản, được xem là một trong những loài đặc sản biển xếp vào loại ngon nhất nhì vì thịt cá ngọt thơm, đẹp mắt lại nhiều vi chất dinh dưỡng tuyệt vời. Kính mời Quý khách thưởng thức cá chim biển nướng muối ớt ngon quên lối về của nhà hàng Thế giới hải sản.

  1. NGAO VÀNG Ô LOAN

Ô Loan có món ngao vàng. Vừa thơm mùi xả vừa cay vị gừng!

Ngao vàng Ô Loan là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon và nổi tiếng ở vùng Phú Yên. Một trong những món ăn có công thức vô cùng đơn giản nhưng lại dễ làm siêu lòng các thực khách nhất đó chính là món Ngao vàng Ô Loan hấp xả, ớt, gừng.

  1. CÁ MÚ HẤP KIỂU HỒNG KÔNG

Nâng tầm tinh hoa!

Một trong những món tinh hoa của Hồng Kông đó là món cá hấp. Ở Việt Nam, món cá hấp này đã nhanh chóng được nhiều người yêu thích. Tại nhà hàng Thế giới hải sản hương vị này không những được kế thừa dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp hải sản hàng đầu Việt Nam mà còn được nâng tầm khi sử dụng loại cá mú chất lượng loại 1, nước sốt xì dầu Nhật  và rau thơm Việt Nam đã nhận được rất nhiều đánh giá cao từ thực khách .

  1. CÁ Kỳ Lân “NẮNG SÀI GÒN”.

Sống ở trên đời nên xơi món lạ.

Cá Kỳ Lân (bò sừng) được ngư dân đặt tên bởi lớp da dày và săn chắc như da bò, thêm cái “sừng” rất đặc trưng. Đây là loài cá vô cùng quý hiếm, đặc sản chỉ có ở Trường sa – biển Đông, lâu lâu mới đánh bắt được. Màu thịt trắng ngần, ngọt thơm, béo và giàu dinh dưỡng, cá bò sừng ngon nhất khi nướng cùng muối ớt. Cách chế biến theo kiểu nướng rất đơn giản: bổ dọc theo xương sống thành 2 nửa con cá. Hành, tiêu, tỏi giã nhuyễn, trộn với hỗn hợp muối ớt được pha chế riêng của những đầu bếp trên 20 năm kinh nghiệm tại TGHS, ướp lên mặt thịt của cá trong khoảng 15′ sau đó nướng trên lửa than hồng…Hương thơm, thịt trắng ngọt cùng lớp da dai giòn khiến món cá bò sừng nướng muối ớt rất hợp với uống bia lạnh dưới cái nắng của Sài Gòn.

  1. MÚ ĐỎ PHÚ QUÝ SHASHIMI

Lộc biển phát tài.

Cá mú đỏ là 1 trong những loại cá sống ở vùng san hô ngoài đại dương thì cá mú đỏ là loại có giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe như ngừa cholesterol trong máu, giải nhiệt, giàu các loại khoáng chất calcium, photpho, vitamin, sắt…Cá mú đỏ được xem là loại cá quý hiếm, có màu đỏ tươi, thịt trắng mềm, giòn, thơm, vị ngọt sâu. Đó là lý do mà với nhiều thực khách đánh giá đây là loại cá ngon nhất trong các loại cá.

Ở Thế giới hải sản, cá mú đỏ được nhập từ đảo Phú Quý-nơi có loại cá mú đỏ ngon nhất cả Nước. Với nhiều quốc gia trên thế giới, cá mú đỏ không chỉ là loại sản vật có giá trị kinh tế cao mà còn được xem là biểu tượng may mắn trong những ngày đầu năm. Bởi vậy cá mú đỏ được nhiều thực khách lựa chọn. Với những thực khách thích ăn Shashimi thì Shashimi từ cá song đỏ là một trong vài món shashimi ngon nhất Thế giới. Để làm được Shashimi ngon, ngoài đầu bếp được đào tạo làm shashimi ở Nhật thì cá phải còn rất khoẻ và mới đưa từ Biển về 1-2 hôm.