Cá Mú trân châu – “Ngọc trai biển khơi”: Ưu đãi hời tại Thế Giới Hải Sản 244 Pasteur

Camutrantrau

Việt Nam có vùng biển và thềm lục địa rộng gần gấp 3 lần diện tích đất liền với 15 ngư trường đánh bắt chính. Với 3260 km bờ biển từ Móng Cái đến Hà Tiên, đại dương cung cấp cho chúng ta trữ lượng hải sản vô cùng đa dạng.

Nếu đã từng một lần đặt chân tới vùng biển “trong mơ” Mỹ Khê (Đà Nẵng), biển Vũng Tàu hay vịnh Nha Trang thơ mộng,… chắc hẳn bạn không thể bỏ qua những bữa tiệc hải sản giòn tươi tanh tách, nào tôm hùm, nào ghẹ, nào mực,… Nhưng khách sành ăn chắc hẳn không thể bỏ qua đặc sản trứ danh – cá Mú. Cá Mú có nhiều loại: Mú đỏ, mú đen, mú nghệ, mú cọp,… Và 1 trong những loại cá Mú được yêu thích nhất là Mú trân châu với “danh hiệu” kiêu kì “Ngọc trai biển khơi”.

Không sẫm màu như Mú đen, chẳng ánh vàng như Mú nghệ, cá Mú trân trân châu khoác lên mình những sọc đen vàng rất bắt mắt. “Ngọc trai biển khơi” tự nhiên được coi là đặc sản bởi hương vị rất thơm ngon, bổ dưỡng. Thịt cá Mú còn có tác dụng giải nhiệt, giàu khoáng chất như vitamin, calcium, photpho, sắt,… có tác dụng bổ trung ích khí, ngừa cholesterol trong máu và đặc biệt tốt cho da.

Cá mú trân châu cắt lát ăn sashimi tuyệt ngon, mà nấu cháo, nướng muối ớt, hấp Hồng Kông, hấp hành gừng, nấu lẩu thuyền chài, hay chưng tương đều vô cùng ấn tượng. Nếu không thể trực tiếp ra biển nghe sóng vỗ, bắt cá Mú tươi, thì chúng ta vẫn có thể thưởng thức cá Mú đang bơi ngày trên đất liền tại 1 số nhà hàng uy tín.

1Nhà hàng siêu thị Thế Giới Hải Sản 244 Pasteur là địa chỉ được thực khách Sài thành ưa thích khi muốn thưởng thức hải sản đang bơi

Đối với những đầu bếp trứ danh, sashimi là món ăn thử thách tay nghề nhất. Bởi nghệ thuật nằm ở chỗ không cần sự trợ giúp của các gia vị để nâng tầm, món ăn vẫn phải đạt được độ tươi ngon tuyệt hảo. Mú trân châu trong bể hải sản vừa bắt lên còn quẫy đuôi tung nước được làm sạch, bỏ vẩy. Người đầu bếp lành nghề của Thế Giới Hải Sản 244 Pasteur thoăn thoắt dùng dao bén lát một đường dọc theo xương sống từ đuôi đến mang. Lạng cá phải thật khéo, thật đều tay thì thịt cá mới mịn, không bị vỡ, không lẫn xương dăm. Khi lọc cá phải không được để dính nước gây tanh, rồi dùng giấy thấm đặc biệt quấn quanh cá, cho vào tủ lạnh chuyên dùng làm sashimi ở nhiệt độ ÂM 50 độ C trong 3 phút để giữ nguyên sự tươi ngon và làm miếng cá săn giòn.

Cảm giác ngọt mát, tươi rói của sashimi đặt trên đá lạnh, kết hợp với một chút cay nồng của wasabi, chút ngọt nhẹ của củ cải bào, gém trong lá tía tô xanh, hòa quyện với xì dầu hảo hảng. Món ăn vừa có vị mát lạnh nhưng cũng vừa đủ ấm bụng bởi những gia vị có tính hàn, nhiệt kết hợp thật khéo léo. Tất cả như tan vào trong miệng, trôi tuột xuống bao tử rồi mà dư vị vẫn lưu luyến không thôi.

Sau khi thưởng thức những lát sashimi cá Mú trân châu trắng trong, mềm mại, lại thanh thuần tự nhiên, chúng ta có thể đổi vị với món Lẩu thuyền chài “trứ danh” tại Thế Giới Hải Sản 244 Pasteur.

Lẩu được nấu từ những trái Chay chua rôm rốp, kết hợp cùng ba loại hải sản quý: Hải sâm Nha Trang, Sá sùng Quảng Ninh, Sò điệp Phan Thiết tạo nên nồi nước dùng thơm ngon, bổ dưỡng. Những thớ thịt cá Mú trân châu giòn ngọt đắm mình trong nồi nước lẩu tỏa hương nghi ngút càng làm căng tròn thêm cái vị mặn mòi biển khơi. Khi thưởng thức cá Mú chín tới được chấm với nước mắm chanh Phú Quốc ta sẽ cảm nhận được khi “Quốc hồn Quốc túy” ngưng đọng trong một món ăn là như thế nào.

Có thể nói Thế Giới Hải Sản 244 Pasteur hội tụ đủ “tứ ngon”: Cá tươi, rau sạch, nước chấm đậm đà, hòa quyện trong không gian đại dương xanh mát… Thế mới thấy, một trong những hạnh phúc của cuộc đời con người là phải biết ăn thấm vị ngon, hưởng cái sự lành, ăn trong cảm giác thoải mái, bình yên nhất.

5Cảm nhận không gian xanh giữa lòng thành phố

Thực khách có thể thưởng thức cá Mú trân châu với giá ưu đãi, giảm từ 558.000đ/kg còn 438.000đ/kg tại Nhà hàng siêu thị Giới Hải Sản 244 Pasteur, từ 10/9 đến 14/10/2018.